27f9f9fa0953fd0da442

Quận Thanh Xuân (Hà Nội): Cần kiểm tra và xử lý nghiêm việc xây dựng trái phép tại phường Hạ Đình

0lượt thích
Chia sẻ:
25/10/2021 - 23:37

Hàng lạt ngôi nhà được xây dựng trái phép (Lấn chiếm- "Nhảy dù" và xây dựng) trên đất công do phường Hạ đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội quản lý. Tình trạng này đã kéo dài qua nhiều năm và đến nay vẫn còn tiếp diễn nhưng không hề bị xử lý khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Được biết, mảnh "đất vàng" này nằm giữa khu dân cư đô thị, trước kia nó là lối đi chung cho cư dân khu vực "cụm 5, phường Hạ Định, quận Thanh Xuân". Nhưng, không hiểu vì sao, chỉ vài năm gần đây đã bị một số đối tượng lấn chiếm (người dân hay gọi là "nhảy dù") lối đường đi dân sinh này và xây dựng trái phép thành một dãy nhà cấp 4 trên chính mảnh "đất vàng" này, theo giá thị trường thì tại khu vực này giá "nhà đất" có thể lên tới vài trăm triệu đồng trên một mét vuông.

Thế nhưng, không hiểu có "thế lực" nào "chống lưng" hay không mà mảnh đất vàng này đến nay đã ngang nhiên bị lấn chiếm và xây dựng trái phép tại đây thành một dãy nhà cấp 4. Đến thời gian vừa qua thì lại xuất hiện vài căn nhà đã được "cơi nới" thêm tầng 2 bằng cách "ngụy trang" bên ngoài toàn tôn cũ như có vẻ đã tồn tại lâu rồi, nhưng thực chất là mới làm gần đây gây xôn xao dư luận.

Người dân cho rằng, không có gì qua mắt được chính quyền, chỉ có là họ cho làm hay không. Qua đó, dư luận đang đặt nhiều câu hỏi, có hay không việc "tiếp tay, bao che cho hành vi vi phạm"? Ai đứng đằng sau vụ việc này?.v.v.

2886339bdacc12924bdd

Dãy nhà xây dựng trái phép trên đất công (trước kia là lối đi của cư dân) trong ngõ 214 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân

 

83703db4d6e31ebd47f2

Phần diện tích tầng 2 mới được "cơi nới" thêm tại dãy nhà lấn chiếm lối đi chung xây nhà trái phép tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân

 

Thực trạng trên đã khiến người dân chúng tôi vô cùng bức xúc và không khỏi đặt ra nghi vấn: Liệu có sự lơ là trong công tác quản lý trên địa bàn hay còn nguyên nhân nào khác?

Trước đó, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của đội trưởng Đội quản lý TTXDĐT, Trưởng phòng tài nguyên – Môi trường, Trưởng phòng Quản lý đô thị, trách nhiệm của UBND và Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý TTXD, đảm bảo tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra kiên quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế.“Trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu các xã, phường, nếu để xảy ra vi phạm sẽ bị đình chỉ công tác. Trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm”, văn bản của UBND TP nhấn mạnh.

Kính đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở xây dựng TP Hà Nội, Sở TNMT TP Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân sớm vào cuộc kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm (nếu có).

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

Bài viết liên quan

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép MXH số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: số 33 ngõ 80 Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ