111111113333555

Có ba điều trong cuộc sống mà bất cứ ai cũng không nên lãng phí vì càng thiếu thốn, nhân sinh sẽ càng thêm khốn đốn gian nan

0lượt thích
Chia sẻ:
04/04/2021 - 21:37

 Lãng phí ba giá trị này, bạn sẽ chỉ giống như viên kim cương bị cất trong bóng tối, không thể tỏa sáng, tầm thường như một hòn đá cuội.

1. Đừng lãng phí sự khoan dung

Tu dưỡng lớn nhất của đời người chính là khoan dung. Nhưng bạc bẽo nhất của đời người lại chính là tình cảm.

Đôi khi, lòng người thâm sâu hơn những gì bạn hằng tưởng tượng.

Khi sự trân trọng chỉ được đánh đổi bằng thái độ đương nhiên, sự bao dung cũng trở thành dễ dãi, thời gian lâu dần, tất cả điều đó sẽ trở thành một thói quen tự nhiên trong mắt đối phương.

 Một ngày nào đó, khi không còn nhận được sự nhường nhịn, họ sẵn sàng chỉ trích bạn vô tình.

Khi không còn nhận đủ hi sinh, tất cả những gì bạn đã trả giá trước đó sẽ bị phủ nhận toàn bộ.

Mặc dù trái tim con người mạnh mẽ, nhưng nó cũng mong manh. Nếu phung phí lòng khoan dung của người khác, thứ bạn còn lại chỉ là sự xa lánh, cô độc trong lâu dài.

2. Đừng lãng phí niềm tin, uy tín

Thứ đắt giá nhất trên đời là lòng tin. Lòng tin bắt nguồn từ sự chân thành, vô giá, không gì có thể mua được.

Friedrich Nietzsche, (1844 – 1900) Nhà triết học, nhà ngữ văn, nhà phê bình văn hóa người Đức, từng nói: “Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa.”

Mọi người nên hiểu rằng, lời nói dối đáng ghét thì với mục đích gì cũng thật tồi tệ và sẽ gây tổn thương lớn tới cảm xúc của người bị lừa dối. Và từ cảm giác bị phản bội, họ bắt đầu ngờ vực với tất cả những lời nói trước đây cũng như sau này.

Mỗi một niềm tin đều được xây dựng dựa trên một nền tảng dũng khí rất lớn. Do đó, nhận được sự tín nhiệm cũng là một điều may mắn vô cùng.

Có lẽ vì điều đó, bản thân chúng ta trong mấy mươi năm cuộc đời không ít lần “ đặt lòng tin sai chỗ”. Không ít hơn 1 lần chúng ta thực sự tuyệt vọng, đau khổ đến bước đường cùng vì một ai đó, vì một lí do nào đó hay vì một sự việc mà chúng ta đã nổ lực hết mình, quên ăn quên ngủ nhưng đều do đặt lòng tin sai chỗ mà tạo nên một kết quả vô cùng tồi tệ.

Cuộc đời này là thế, có người khiến bạn đặt lòng tin hết một lần lại một lần, để rồi thất vọng hết một lần lại một lần.

Họ dạy cho bạn biết lời nói là thứ rẻ tiền nhất trong đời, và lòng tin, đôi khi chúng ta vẫn luôn đặt sai chỗ.

Họ cho chúng ta hiểu được, cảm giác bị phản bội là như thế nào, và họ cũng dạy cho chúng ta biết cách duy nhất để bảo vệ trái tim mình khỏi những thương tổn, là giả vờ rằng mình vốn chẳng hề có trái tim.

3. Đừng bao giờ lãng phí cơ thể và sức khỏe

Cuộc sống không phải một chặng marathon chạy nước rút, mà là một cuộc đua đường dài bền bỉ. Người chiến thắng chưa chắc đã là kẻ đi nhanh nhất, mà thực chất lại là người có thể đi đến cuối cùng.

Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ mình không có thời gian dành riêng cho sức khỏe, phải bận bịu kiếm tiền, bận bịu lo lắng kế sinh nhai. Họ ru ngủ bản thân với suy nghĩ “mình còn trẻ”, “mình con nhiều thời gian”… nhưng kỳ thực, bệnh tật không quan tâm tới tuổi tác, vì thế, sớm hay muộn rồi sức khỏe cũng dần yếu đi.

Cuộc sống con người chỉ kéo dài vài thập kỷ, lâu thì một trăm, ngắn chỉ mấy chục.

Đừng lấy lý do giảm cân mà tàn phá cơ thể, đừng lấy lý do làm việc mà hủy hoại dạ dày, đừng lấy lý do vui vẻ bên bàn nhậu mà đánh mất tương lai...

Vì chỉ có sức khỏe mới đáng giá hơn cả núi vàng núi bạc.

Có sức khỏe, tiền mới gọi là tài sản – không sức khỏe, tiền nhiều đến mấy cũng chỉ là di sản mà thôi. Không có nền tảng nào xây dựng sự giàu có vững bền hơn là sức khỏe và chính cơ thể của mình.

Trên đời, rất nhiều thứ khi tan vỡ sẽ biến mất hoàn toàn, mãi mãi không tìm lại được, giống như mặt gương đã vỡ thì làm cách nào cũng chẳng thể phục hồi vẹn nguyên. Lòng người cũng tương tự như vậy, một khi đánh mất thì rất khó có thể quay đầu. Nhân sinh không có hai chữ “nếu như”, đừng để đến lúc bản thân hối hận mới muốn thay đổi lại từ đầu.

Thay vào đó, hãy lựa chọn phương án cuộc đời bền vững nhất, sống giá trị tốt đẹp nhất trong khoảng thời gian hữu hạn của mỗi người. Trân trọng sự bao dung, tín nhiệm và cơ thể khỏe mạnh mà bản thân đang nắm giữ. Có thể giữ gìn ba giá trị này, bạn mới có thể sớm ngày thực sự thành công.

-ST-

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

a6cf2bb5b450188f16c4cc47a7d6b20d4dc9d0ef 640 960

6ac2a38db7e43ccc05d2fd2a34214cc8 S

banner-right-1

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

VPGD: Số 4, Lô 1, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ