111111113333555

Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường): Có trách nhiệm gì về những dấu hiệu sai phạm của Công ty cổ phần thương mại và khảo sát đo đạc số 6?

0lượt thích
Chia sẻ:
25/04/2021 - 18:41
Tác giả: 

Thời gian qua, Công ty cổ phần thương mại và khảo sát đo đac số 6 do ông Nguyễn Trọng Tâm làm giám đốc đã ký và đóng dấu nhiều "TRÍCH ĐO THỬA ĐẤT" với tên người vẽ là Đỗ Văn Thịnh, nhưng đều không có chữ ký của người sử dụng đất.

 

đ.5

 

Qua tìm hiểu được biết, Ông Đỗ Văn Thịnh không phải là người của công ty đo đạc nói trên, ông cũng không ký hợp đồng hợp tác với công ty này nhưng theo thỏa thuận thì ông Thịnh cứ đi do đạc và mang hồ sơ về rồi qua công ty đo đạc số 6 nói trên do ông Tâm làm giám đốc để ký đóng dấu vào "TRÍCH ĐO THỬA ĐẤT" rồi bên ông Tâm thu tiền trên "đầu hồ sơ" và cứ như vậy hai bên "hợp tác" làm ăn.

 

đ.6

 

 

Chúng tôi được biết, nhiều trường hợp có tên trong giấy "trích đo thửa đất" với tư cách là chủ mảnh đất nhưng cũng không hề biết mặt người đo vẽ mảnh đất và không phải là người đứng ra chỉ dẫn để đo vẽ, bản thân họ cũng không ký vào hồ sơ đo vẽ thửa đất nhưng công ty đo đạc do ông Tâm làm giám đốc vẫn ký đóng dấu cho "trích đo thửa đất". Thật là không thể tin được và vô cùng hoang đường, nhưng điều đó vẫn xảy ra tại công ty cổ phần thương mại và khảo sát đo đạc số 6 do ông Nguyễn Trọng Tâm làm giám đốc.

 

đ.3

 

Hậu quả của việc làm có dấu hiệu vi phạm pháp luật nói trên là đã "tiếp tay" cho đối tượng "nhảy dù, chiếm đất công" để "bán, sang tay" thu lợi bất chính với số tiền không nhỏ. Người dân đã có nhiều đơn tố giác tội phạm lên cơ quan Công an để điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

đ.4

 

Để làm sáng tỏ một số vấn đề có liên quan, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với cán bộ của Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường là ông Bùi Văn Hoàng (phó Chánh văn phòng) và bà Trần Thị Thu Hằng (phó trưởng phòng) nhưng đều không có câu trả lời và không cung cấp thông tin liên quan đến việc cấp phép cho công ty đo đạc nói trên, thời hạn được phép hoạt động đến khi nào,...?.

 

đ.1

 

Dư luận đang đặt nhiều câu hỏi, phải chăng cơ quan này đang bao che cho hoạt động trái phép của công ty đo đac nói trên? Khi Công ty đo đạc nói trên ký và đóng dấu các "trích đo thửa đất" thì công ty này còn thời hạn được cấp phép không hay đã hết hạn và có phải đây là lý do để Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt nam "né tránh" cung cấp thông tin? Trách nhiệm của Cục đo đạc này như thế nào nếu Công ty đo đạc nói trên có sai phạm? Những khoản thu do hoạt động nói trên của công ty đo đạc do ông NGUYỄN TRỌNG TÂM làm giám đốc và các đối tượng liên quan thì có nộp thuế theo quy định không hay là "trốn thuế"?.v.v.

 

đ.2

 

Đề nghị Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Hà Nội, Tổng cục thuế, Cục thuế Hà Nội sớm vào cuộc điều tra làm rõ những dấu hiệu vi phạm pháp luật nói trên để xử lý theo quy định, tránh để người dân bị lợi dụng để lừa đảo gây bức xúc dư luận.

Công Lý

 

 

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

a6cf2bb5b450188f16c4cc47a7d6b20d4dc9d0ef 640 960

6ac2a38db7e43ccc05d2fd2a34214cc8 S

91a2cbd3734d991ccf6d588c0cf42602 S

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: Số 4, Lô 1, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ