111111113333555

Đến tuổi trung niên mới thấu: có 4 kiểu người nên thâm giao và 3 kiểu người nên tuyệt giao

0lượt thích
Chia sẻ:
17/03/2021 - 22:16

Bạn kết giao với người như thế nào thì sẽ biến thành người như thế ấy. Lựa chọn bạn bè như lựa chọn chính vận mệnh và cuộc đời của bạn. Chọn đúng bạn, đường đời dễ bước, chọn sai bạn, đường đời gian nan.

Bốn kiểu người nên thâm giao

1. Người hiền hậu, chân thành đáng thâm giao

Những người nói được làm được, công tư phân minh, ý chí kiên định, hiền hòa, không khoe mẽ, cho đi không cầu nhận lại là những người đáng để thâm giao.

Thông minh không bằng chân thành. Những người hay tính toán nhân duyên thường không tốt. Chân thành là phẩm chất tốt nhất của con người. Ở bên cạnh những người chân thành bạn sẽ luôn cảm thấy yên tâm và thoải mái tinh thần.

Những người hiền hậu chân thành luôn lương thiện và biết hơn. Không bao giờ tính toán và làm tổn thương người khác. Ở bên họ bạn luôn cảm thấy an toàn và thư thái.

2. Người tích cực tiến thủ đáng được thâm giao

Những người có thể xử lý biến cố nhanh chóng và có hiệu quả, từng bước tiến bộ trong hoàn cảnh khó khăn, tích cực tiến thủ và có được sự nghiệp thành công là những người đáng để thâm giao.

Kết bạn cũng phải nhìn năng lực, tuyệt đối không tùy tiện kết giao, bởi:

Người tích cực vươn lên dễ thôi thúc bạn bè tiến bộ đi lên.

Người hay mất niềm tin, ý chí dễ kéo bạn bè xuống dốc.

3. Những người phẩm đức cao thượng, đáng để thâm giao

Một người có tiền nhưng vẫn duy trì cuộc sống giản dị, chứng tỏ ý chí kiên định, không bị chi phối và kiểm soát bởi kim tiền.

Một người có quyền thế nhưng lại không hống hách bắt nạt người khác, ngược lại nho nhã, lễ phép, chứng tỏ đó là người có đức hạnh.

Kim tiền và quyền chức là thứ dễ thử lòng người nhất. Nếu ai đó ý chí bên trong không đủ dày đủ nặng sẽ rất dễ trở thành nô dịch cho những vật ngoài thân này.

Người có thực sự có đức hạnh mới không kiêu, không ngạo. Luôn giữ thái độ khiêm tốn nhã nhặn trước mọi người, mọi việc.

Những người như vậy thường không có điểm trừ về tu dưỡng và phẩm đức, đáng để kết giao.

4. Người có thể chế ngự được cảm xúc, đáng để thâm giao

Những người không sợ hãi trước gian khổ, không phóng túng trước an lạc. Không sợ khổ, luôn giữ vững lập trường, luôn biết cách tiết chế và điều độ cảm xúc là người đáng được thâm giao.

Cảm xúc ổn định là tài sản quý báu của mỗi người trong đời. Những người không thể kìm chế cảm xúc rất dễ trở thành nô bộc của cảm xúc.

Những người giỏi thực sự họ luôn coi công việc là trên hết, họ biết cách gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực gây tổn thương đại cục. Họ luôn tập trung vào việc xử lý vấn đề, như vậy mới có thể làm nên nghiệp lớn.

Họ là những người có ý chí vững mạnh, có tính tự cường cao, họ là tấm gương đáng để chúng ta học hỏi và noi theo. Đồng thời cũng là những người đáng để thâm giao cả đời.

3 kiểu người nên tuyệt giao

1. Những người nói không đi đôi với làm nên tuyệt giao

Những người có lời nói và hành động không thống nhất, nói một đằng làm một nẻo, nói lên tận mây xanh mà hành động không qua ngọn cỏ, những người như vậy nhất định phải tuyệt giao.

Lời nói phải đáng tin, hành động phải có kết quả; Nói phải suy nghĩ cân nhắc, hành động phải kiên quyết.

Ai cũng phải chịu trách nhiệm với lời nói của mình, nói được mà không làm được là thất tín. Ở bên cạnh những người như vậy, 100% không có cảm giác an toàn.

Khổng Phu Tử nói: "Xảo ngôn, lệnh sắc, tiển hĩ nhân". Những người hay ăn khéo nói, đáng mặt hiền lành thì ít có kẻ nhân.

Việc có sao nên nói vậy. Những người cố tình nói ngon nói ngọt lừa gạt người khác, trong ngoài không như một, chắc chắn có ý đồ xấu.

Ngôn vi tâm thanh, lời nói như tiếng lòng, những người nghĩ sao nói vậy, trong ngoài như một, thẳng thắn vô tư mới dễ giao thiệp. Ngược lại những kẻ nói không đi đôi với làm, nên tuyệt giao vẫn hơn.

2. Những kẻ tối mắt vì lợi nên tuyệt giao

Nếu cách kết giao với ai đó là: mời ăn uống rượu chè, hối lộ tiền mặt, cùng lên kế hoạch hại người lợi mình, tuyệt đối nên tránh xa.

Bởi một khi xảy ra xung đột về lợi ích, họ sẽ lập tức trở mặt. Họ chính là những kẻ tiểu nhân "chuyên vụ lợi".

Những kẻ tiểu nhân họ cho rằng, thế giới này không thể duy trì bằng tình cảm mà bằng lợi ích. Bạn bè đối với họ mà nói chỉ là công cụ mưu lợi. Những người như vậy, tuyệt đối không kết giao.

Một khi bạn mất đi giá trị lợi dụng, họ sẽ rũ bỏ bạn không thương tiếc, hay thậm chí sang nhượng bạn cho kẻ khác với mức giá tốt. Những người như vậy, nên tuyệt giao càng sớm càng tốt.

3. Người hám lợi trước mắt, nên tuyệt giao

Những người tính toán chi li từng chút lợi nhỏ như hạt đỗ, nên tuyệt giao. Bởi tầm nhìn của họ quá hạn hẹp, họ chỉ nhìn thấy lợi nhỏ trước mắt mà không nhìn thấy sự phát triển lâu dài.

Họ thường ham của rẻ, tính toán chi li, không bao giờ chịu thiệt một chút nào. Tính toán chi li từng chuyện nhỏ nhặt. Những người ham lợi trước mắt thường dễ bất chấp tất cả vì chút lợi cỏn con. Trong mắt họ, lợi ích bao giờ cũng hơn tình cảm.

Mang ơn nhưng không báo, nhận vào như nước mà cho đi nhỏ giọt. Những người như vậy, nên tuyệt giao càng sớm càng tốt.

Con người sống trên đời, ai ai cũng cần có bạn bè. Bạn bè đáng tin cậy là tài sản cả đời của chúng ta. Bạn bè mà không đáng tin cậy, dù đối đãi chân thành cũng không được báo đáp. Bởi vậy, ai nên kết giao và ai nên tuyệt giao, trong lòng chúng ta cần phải rõ.

Xã hội phức tạp, lòng người càng phức tạp hơn. Do vậy, chúng ta phải luôn phải giữ đôi mắt sáng để kết giao với những người bạn hiền và tuyệt giao với những bạn xấu.

Tân Anh-ST

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

a6cf2bb5b450188f16c4cc47a7d6b20d4dc9d0ef 640 960

6ac2a38db7e43ccc05d2fd2a34214cc8 S

banner-right-1

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

VPGD: Số 4, Lô 1, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ