111111113333555

Dù phiền muộn, bất mãn đến mấy cũng phải nhớ 4 câu nói thần chú này

0lượt thích
Chia sẻ:
20/03/2021 - 22:37

Cuộc sống này đa phần là những điều không như ý. Cuộc đời thì lúc buồn nhiều hơn vui. Thế nhưng, bằng cách nào đó, chúng ta cũng vượt qua hết những lúc hoang mang vô cùng tận. Mỗi người một câu chuyện, một nỗi đau khác nhau, cuối cùng, chẳng phải tất cả đều ổn hết sao?

1. Đừng bận tâm

Cuộc sống rất mệt mỏi, xin đừng để trái tim này thêm bơ phờ. Mối quan hệ giữa người với người quá phức tạp, hà tất việc gì cũng phải bận tâm?

Những việc cần buông bỏ thì buông đi thôi. Danh lợi tình thù cũng chỉ như bọt nước ảo ảnh trong gương mờ.

Người nào đáng quên thì đừng vương vấn nữa. Thân này mệt rồi thì nghỉ chút đi thôi. Tâm này mệt rồi thì cứ ngồi tĩnh lặng, đừng gồng mình lên mà gánh vác, đừng mải suy nghĩ miên man.

Ai thích tính toán mặc kệ người ta, cuộc đời của bạn là do bạn sống, chứ không phải sống vì người ta. Càng bớt suy nghĩ, tranh giành, càng hạnh phúc.

Trái tim chỉ có bấy nhiêu thôi, chẳng thể dung nạp nhiều thứ phức tạp như vậy.

Khi tâm khoáng đạt thì mọi sự cũng dễ dàng hơn. Ban ngày suy nghĩ nhiều quá nên đau đầu, buổi tối nghĩ quá nhiều nên mất ngủ. Cứ vui vẻ mà sống, đừng bận tâm quá nhiều!

2. "Chẳng sao cả, mọi việc sẽ ổn''

Vô tình va chạm vào nhau, có lỡ cãi nhau thì cũng đừng việc nhỏ xé ra to để làm gì cả.

Va chạm vào nhau cứ nói câu 'xin lỗi' 'không sao cả' thế là xong ngay thôi.

Sống trên đời, bạn nhường một bước chưa chắc đã gọi là nhục mà đôi khi còn tránh khỏi những tai họa khác.

Khi bạn khoan dung độ lượng với đời thì chắc chắn bạn mới là người có vận khí hạnh phúc.

Sống ở đời sẽ có những lúc người chạm người, nhưng đừng đổ lỗi, trách cứ hãy cứ nhường cho nhau một chút một. Bởi càng tính toán thì cuộc đời lại càng khó mà thôi.

3. "Cũng không tồi"

Khi chúng ta nhìn lại cuộc sống của mình, rất dễ dàng để nhận ra mọi việc đều đến rồi đi. Mùa xuân, mùa hạ, rồi mùa thu. Niềm vui, nỗi đau, sự khen ngợi, rồi chê trách. Khó khăn, dễ dàng, nghỉ ngơi và mệt nhoài. Thành đạt, thất bại, và bao nhiêu điều khác nữa.

Đau lòng thì ăn, mệt mỏi thì ngủ, bực tức xong thì nở nụ cười. Vì cuộc đời này không vì bạn giận dữ mà an ủi. Cuộc đời này càng bạc bẽo bao nhiêu, bạn càng phải tự yêu lấy bản thân mình.

Rồi sẽ có một lúc nào đó bạn nhận ra rằng mọi chuyện cũng không tệ đến vậy, tất cả nỗi bực dọc và băn khoăn ấy chẳng quan trọng bằng chính bản thân mình, cũng chẳng quý giá bằng chính bản thân mình.

4. "Thời gian sẽ làm mọi thứ tốt đi"

Hãy luôn tin rằng: "Sau cơn mưa trời lại rạng'', cũng như hôm nay bạn đau buồn chuyện gì thì ngày hôm sau mọi thứ đều trở nên tốt hơn mà thôi.

Thời gian chính là liều thuốc tốt nhất, nó cuốn sạch những chuyện không vui. Thời gian cũng mang đến cho bạn những người mà bạn cần, vậy nên đừng giận dữ, đừng thở dài.

Gặp chuyện gì hãy cứ an nhiên, lạc quan mà đối mặt và giải quyết.

Dù thế giới ngoài kia có phức tạp và hỗn loạn đến đâu. Hay chuyện công việc, gia đình, tình cảm đều như muốn nhấn chìm chúng ta trong những sự lựa chọn và suy nghĩ miên man mà mỗi bước đi đều vô cùng nguy hiểm, dè chừng, đi chăng nữa. Mong bạn hãy an tâm, bởi bằng cách này hay cách khác, theo thời gian trôi đi, chúng ta rồi sẽ ổn cả thôi.

Không ai là vui vẻ, là hạnh phúc mãi mãi, cũng không ai là đau đớn hay buồn tủi cả đời! Niềm vui đến làm ta sung sướng, mỉm cười hạnh phúc ...nhưng rồi nó cũng nhanh chóng tan biến. Tai họa bất ngờ ập đến làm ta đau đớn, tủi hờn...nhưng rồi cũng phải chấm dứt.

Đừng nghĩ tới những thứ vô dụng, đừng nghĩ tới những gì đã qua.

Đừng nghĩ tới sự phiền lòng, đừng nghĩ tới điều giận dữ.

Cứ vui vẻ mà sống trên cõi đời, cứ bình thản mà tận hưởng cuộc sống diệu kỳ!

Nếu hôm nay là ngày tồi tệ nhất. Hãy an tâm rằng ngày mai sẽ chẳng thể nào tệ hơn được nữa. Và, bằng cách nào đó, mọi thứ đều sẽ tốt đẹp cả thôi!

-ST-

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

a6cf2bb5b450188f16c4cc47a7d6b20d4dc9d0ef 640 960

6ac2a38db7e43ccc05d2fd2a34214cc8 S

banner-right-1

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

VPGD: Số 4, Lô 1, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ