111111113333555

Đừng cố gắng chứng tỏ bản thân mình, chẳng ai để ý đến bạn đâu. Người khác chỉ để ý đến bạn, tung hô bạn khi bạn thành công. Chính vì vậy hãy hành động điên cuồng đi, sẵn sàng dấn thân cho sứ mệnh, hoài bão và luôn lạc quan mỗi ngày.

0lượt thích
Chia sẻ:
15/03/2021 - 22:06

Đừng mắc phải 2 sai lầm lớn mà người đời thường mắc phải đó là:

- Một là sống cho người khác coi (luôn sống với vỏ bọc):

Một giọt nước trong đại dương mênh mông, một hạt cát trên bãi biển, bạn cũng không coi trọng đến thế, vậy cần gì để ý đến cách nhìn của người khác chứ?

Cuộc sống diễn ra ở đây, không phải nơi khác, chính trong cách bạn cảm nhận, chứ không phải trong ánh nhìn của người khác.

Mọi sự cảm động trên thế giới này không cần phải đem ra so sánh với nhau, vẻ đẹp của cuộc sống cũng không cần người khác đến định nghĩa.

Mỗi người đều có cách nhìn riêng, mỗi người đều có đặc sắc riêng.

Cuộc sống không phải đề toán học, không có đáp án chắc chắn. Cuộc sống cũng không phải một mẫu thiết kế cố định. Thế giới thú vị, bởi vì chúng có nhiều điểm khác biệt.

"Ta không phải cá làm sao biết được niềm vui của cá", đừng quan tâm đến đánh giá của người khác, cuộc sống của mình thì chính mình từ vượt qua, bọn họ cũng không thể thay thế bạn.

Đời chính là ly nước, nước trong hay đục, nước ấm hay lạnh, đều do bạn quyết định, bạn cảm nhận. Ly nước tuy có nóng đi nữa, đợi lát nguội hãy uống là được rồi, cần gì phải bực dọc, chỉ cần bạn thấy hạnh phúc, đó mới là cuộc sống. Cuộc sống chẳng qua chỉ là một quá trình dài mà bản thân tự tranh đấu với bên ngoài và chính nội tâm của mình.

Cuộc sống người khác trông thật thú vị, thật rực rỡ, nhưng vậy thì sao? Có thể nó không phù hợp với bạn. Người có năng lực cao nhất, trước tiên nên đem lại hạnh phúc cho bản thân trước đã.

Trang Tử từng cảm thán rằng: "Khoảng cách giữa đời người và thế giới, giống như một chú ngựa trắng, đột nhiên băng qua con đường vắng mà thôi."

Thế nên, đừng sống theo cách nhìn của người khác nữa, khiến bản thân hài lòng mới là điều quan trọng nhất.

Cũng tuyệt đối đừng để lạc mất mong muốn thực sự của bản thân chỉ vì sự đánh giá của người khác, như vậy không đáng, cũng không có được niềm vui thực sự.

- Hai là coi người khác để sống:

Chúng ta tưởng rằng mình đang chạy đua với người khác, hay tưởng rằng mình đang tranh giải trong một trận thi đấu nhưng không phải. Chúng ta tưởng rằng cái gì cũng công bằng nhưng đáng tiếc là không phải.

Nếu điều gì đó có thể thay đổi được, thì hãy thay đổi. Nếu không làm được thì hãy học cách chấp nhận điều đó.

Có những thứ không cần thiết phải có. Cái chính là hãy làm tốt công việc bạn đang có, giữ gìn cẩn thận những gì thuộc về bạn. Bạn cũng nên biết rằng người khác có được những gì đó là việc của họ.

Thay vì ghen tị với những gì người khác có, tại sao không nghĩ cách làm cho mình tốt hơn, mình đáng giá hơn, để sau này con cái còn có cuộc sống tốt hơn.

Thay vì cho rằng thành công của người khác có được là nhờ quen biết, là ngẫu nhiên, tại sao không xem xét coi họ đã làm như thế nào để có được, qua bài học thành công đó bạn đã học được điều gì.

Thay vì gượng ép bản thân, vậy sao không sống hết mình với đam mê và khát vọng của bản thân.

Trong cuộc sống có rất nhiều người thích dùng con mắt của mình để đánh giá người khác, tự cho mình quyền tùy tiện phán xét người khác, tự cho rằng cả thế giời chỉ mình ta đúng. Kỳ thực, bạn không biết cuộc sống người khác, càng không thể hiểu được những chua xót mặn ngọt mà họ chịu đựng, vì vậy đừng đánh giá hoặc phê bình người khác một cách dễ dàng.

Cuộc sống của người khác ra sao, đi con đường họ đi thế nào, người đứng ngoài mãi mãi không thể hiểu được. Vì vậy, không ai có tư cách bình luận họ. Bởi vì, chưa từng thật sự ở trong hoàn cảnh đó thì sẽ không bao giờ cảm nhận được.

Có lẽ bạn lý trí hơn họ, có lẽ sự khó khăn của họ trong mắt bạn chẳng là gì, nhưng bạn không được dùng lập trường của mình để soi xét, để chỉ trích. Gặp chuyện gì cũng vậy không nên nói quá tuyệt đối, xem xét một vấn đề không nên quá chủ quan.

Mọi kết cục trên thế giới này không phải vô duyên vô cơ mà xảy ra, vạn vật đều có nguyên cớ của nó cả. Cuộc sống của ai cũng có những hỷ nộ ái ố mà người khác không cho người khác biết đến. Đừng lúc nào cũng chằm chằm nhìn vào cuộc sống của người khác rồi đánh giá. Hãy sống tốt cuộc đời của chính mình!

Công Tâm-ST

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

a6cf2bb5b450188f16c4cc47a7d6b20d4dc9d0ef 640 960

6ac2a38db7e43ccc05d2fd2a34214cc8 S

banner-right-1

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

VPGD: Số 4, Lô 1, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ