111111113333555

Hại người cuối cùng lại hoá hại mình, thiện ác rốt cuộc đều có báo ứng

0lượt thích
Chia sẻ:
14/03/2021 - 22:10

Từ xưa đến nay, nhân quả chính là thứ công bằng nhất trong vũ trụ. Bất kể làm điều tốt hay xấu, cũng như thiếu nợ ai những gì, tất sẽ có báo ứng và hoàn trả tương xứng.

Làm hại người khác trong bất kể trường hợp nào thì cũng vẫn tạo nghiệp, nghiệp thành rồi thì sẽ đến lúc phải chịu khổ nạn để bồi hoàn, không ai thoát được

Kỳ thực, đừng tưởng rằng làm việc ác là làm trên thân thể người khác, bởi vì việc ác mà mình làm không chỉ lưu lại tiếng xấu cho mình mà còn hại chính mình.

Thế nhân chỉ biết mình. Nhưng đến cuối cùng. Rồi những gì họ gây ra cũng sẽ đẩy chính họ lại địa ngục mà họ đã tạo ra.

Luật nhân quả vốn không cần nói, không cần bàn, không cần con người biết đến.

Quy luật nhân quả vốn không đơn giản như phép tính tầm thường của con người là một cộng một bằng hai.

Nên nhiều người dùng lối suy tư hạn hẹp của mình mà than trời trách đất rằng không có luật nhân quả. Để bao biện cho lòng tham của mình, rồi thẳng tay làm bao điều gian trá.

Vốn trời đất đều có an bài. Có sống đủ lâu, nhìn đủ thấu. Mới thấy nhân sinh vốn là một bể sầu khổ, tất thảy đều do tự tay con người tạo nên.

Con người không thể sống một mình. Trên một mạng lưới dày đặc những mắt xích. Tác động vào một thứ, là toàn bộ sẽ rung chuyển. Làm một việc ác, sẽ lan nhanh hơn cả sóng biển. Cuối cùng vùi dập chính mình.

Làm một việc thiện, có không để tâm thì quả thiện lành cũng sẽ đến. Giống như bạn gieo một hạt táo. Ắt sẽ mọc lên một cây táo, chứ không thể là một cây ớt được.

Tất nhiên, nhân duyên nhân quả không chỉ đơn thuần như thế. Nhưng nó hoạt động tương tự. Bạn dùng cả đời quan sát, sẽ nhận ra. Nhưng đừng để đến khi quá muộn, mới nhận ra lợi người là lợi mình, hại người hại vật là hại chính mình.

Đời người có tranh đoạt nhiều. Thoắt cái chỉ còn nấm mồ xanh chờ đợi. Vậy mà thế nhân, người tỉnh ít như sao buổi sớm, kẻ mê lại như lá mùa thu. Nhiều không kể siết…

Hãy học cách khoan dung với người làm tổn thương tới bạn. Nguyên nhân vì họ cũng rất đáng thương khi bị quá nhiều áp lực đè nén dẫn tới mất tự chủ của bản thân.

Hãy luôn ghi nhớ rằng đằng sau ánh hào quang thành công của mỗi người có rất nhiều đau khổ của họ mà người khác không biết. Hãy mỉm cười và âm thầm chúc phúc với cả những người bạn không thích bởi trong mỗi người ai cũng có một phần thiện lương tốt đẹp.

“Phúc từ mình phát, họa từ mình sinh”

Nguồn gốc của mọi phúc và họa trong đời đều từ chính bản thân ta từng làm. Có nhiều người vì để cố gắng mưu cầu đắc phúc khí may mắn mà việc gì cũng muốn thử nếm trải. Tuy nhiên, cưỡng cầu quá mức chỉ tự chuốc họa cho bản thân.

Họ sẽ gặp phải càng nhiều chuyện không may, phúc khí tự nhiên cũng dần rời xa, chỉ còn lại một mớ chuyện rắc rối, đau khổ mệt mỏi mỗi ngày.

So đo tính toán quá nhiều sẽ tạo thành một loại ràng buộc, mê lạc quá lâu sẽ trở thành một kiểu gánh nặng.

“Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”. Nếu muốn vận may luôn mỉm cười với mình, hãy học cách hành thiện tích công đức, hãy ghi nhớ rằng phúc họa trong đời đều tự bản thân ta mà ra.

Nhân Hòa-ST

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

a6cf2bb5b450188f16c4cc47a7d6b20d4dc9d0ef 640 960

6ac2a38db7e43ccc05d2fd2a34214cc8 S

banner-right-1

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

VPGD: Số 4, Lô 1, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ