111111113333555

Hợp tác đầu tư với Liên bang Nga phát triển mạnh ở các lĩnh vực dịch vụ dầu khí, du lịch, hàng hải và xây dựng.

0lượt thích
Chia sẻ:
27/03/2021 - 00:11

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Văn Tuấn, về hợp tác đầu tư giữa tỉnh và Liên bang Nga phát triển mạnh ở các lĩnh vực dịch vụ dầu khí, du lịch, hàng hải và xây dựng.

giao luu van hoa tham tinh viet nga

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi giao lưu. (Ảnh: TTXVN)

Tối 29/10, tại thành phố Vũng Tàu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức buổi giao lưu văn hóa Việt - Nga nhân "Năm chéo hữu nghị", kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên bang Nga, kỷ niệm 25 năm ký kết "Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghĩ giữa Việt Nam và Liên bang Nga", "kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên bang Nga".

Tham dự có ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và lãnh đạo các sở, ban, ngành; ông Popov Aleksei Vladimirovich Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, đại diện các công ty, doanh nghiệp, công dân Nga đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bày tỏ, cùng với quan hệ cấp Nhà nước, quan hệ giữa các địa phương với Liên bang Nga cũng không ngừng phát triển. Tháng 10/2010 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành ký văn bản thỏa thuận hợp tác với Khu tự trị Nenetskiy, tháng 1/2017 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Cộng hòa Bashkortostan đã thiết lập mối quan hệ hợp tác . Nhằm phát triển rộng hơn, sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng vào tháng 10/2018 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức đoàn cán bộ của tỉnh sang thăm Cộng hòa Bashkortostan thuộc Liên bang Nga. Tại chuyến thăm và làm việc với các bạn lần này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Cộng hòa Bashkortostan đã trao đổi, thảo luận và đạt được một thỏa thuận hợp tác đáng ghi nhớ về các vấn đề hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học – kỹ thuật.

giao luu van hoa tham tinh viet nga

Ông Đoàn Hữu Mai, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trình bày ca khúc bằng tiếng Nga tại buổi giao lưu. (Ảnh: TTXVN)

Về hợp tác đầu tư giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Liên bang Nga phát triển mạnh ở các lĩnh vực dịch vụ dầu khí, du lịch, hàng hải và xây dựng. Trong đó, Liên doanh Dầu khí Việt – Nga Vietsovpetro đã trở thành biểu tượng cho sự hợp tác thành công giữa hai nước. Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tham gia tích cực vào dòng chảy giao thương giữa hai nước với các mặt hàng chủ lực như hải sản, hạt điều, may mặc xuất khẩu vào thị trường Nga.

Các hoạt động giao lưu hữu nghị, giới thiệu đất nước, con người, quảng bá văn hóa, du lịch của hai nước được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thường xuyên phối hợp với Công đoàn phía Nga Liên doanh Dầu khí Việt – Nga Vietsovpetro tổ chức nhằm làm sâu đậm hơn tình cảm giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là với những người Nga đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, đại dịch COVID-19 đặt tất cả các quốc gia trước những thách thức chưa từng có. Với truyền thống đoàn kết, với tình cảm gắn bó sâu sắc giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga chúng ta cùng chung tay, kề vai sát cánh, chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn, thách thức và chiến thắng đại dịch này.

Trong những năm qua, quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Giữa hai nước, mối quan hệ chính trị đạt độ tin cậy cao và ngày càng được tăng cường, phát triển. Các cuộc trao đổi đoàn và tiếp xúc các cấp, nhất là mối quan hệ cấp cao được duy trì thường xuyên. Đặc biệt trong chuyến thăm Nga vào tháng 5/2019 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã diễn ra lễ Khai mạc "Năm chéo hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga" nhân kỷ niệm 25 năm ký kết "Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghĩ giữa Việt Nam và Liên bang Nga ( 1994-2019)" và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên bang Nga (1950-2020).

Tổng Lãnh sự Popov Aleksei Vladimirovich, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, năm 2019 – 2020 là hai năm đặc biệt đối với mối quan hệ giữa Liên bang Nga – Việt Nam. Các bạn Việt Nam đã trân trọng, gìn giữ truyền thống hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Đây là truyền thống được đặt nền móng từ Cách mạng tháng Mười và đã được các thế hệ cha ông trước đây vun đắp, các thế hệ con cháu của Việt Nam và Liên bang Nga duy trì và phát triển.

Cùng với quan hệ cấp Nhà nước, quan hệ giữa các địa phương với Liên bang Nga cũng không ngừng phát triển lớn mạnh.

Tại chương trình giao lưu, các đại biểu xem phóng sự về 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga, các hoạt động của Hội Việt - Nga. Chương trình giao lưu còn lồng ghép biểu diễn các tiết mục văn nghệ: "Bình minh rực đỏ", múa "Lửa Việt", "Hãy vui lên, nước Nga", "Kalinka" và giới thiệu một số món ẩm thực của hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.

Ban Mai

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

a6cf2bb5b450188f16c4cc47a7d6b20d4dc9d0ef 640 960

6ac2a38db7e43ccc05d2fd2a34214cc8 S

banner-right-1

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

VPGD: Số 4, Lô 1, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ