27f9f9fa0953fd0da442

Lãnh đạo Tổng Công ty thép Việt Nam chơi Golf trong giờ làm việc?

0lượt thích
Chia sẻ:
26/05/2022 - 13:04

Theo phản ánh, mặc dù đang trong giờ làm việc, nhưng lãnh đạo Tổng Công ty thép Việt Nam - CTCP lại bỏ nhiệm sở để đi chơi Golf từ sáng sớm đến hơn 11 giờ trưa ngày 24/5/2022, tại một sân Golf trên địa bàn TP Hà Nội.

47df82b8b074702a2965

Theo đó, trong danh sách các đồng chí đi chơi Golf là các ông Nguyễn Đình Phúc, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty; Phạm  Công Thảo – Thành viên HĐQT Kiêm Phó Tổng giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty; Ngô Đình Khôi, Tổng Giám đốc Công ty thép Việt Úc và bà Đặng Hoàng Nga, Phó Tổng Giám đốc Công ty IBC, đại diện vốn của Tổng Công ty thép Việt Nam cùng một số lãnh đạo của các công ty thành viên.
Tổng Công ty thép Việt Nam - CTCP có vốn điều lệ là gần 6.800 tỷ đồng, trong đó vốn do Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) nắm giữ khoảng 90% vốn điều lệ. SCIC là Tổng công ty trực thuộc Ủy Ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp.
unnamed - Copy
Ông Phạm Công Thảo – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Thép; Thành viên HĐQT Tổng công ty Thép; đại diện vốn của SCIC tại Tổng công ty Thép; Phó bí thư Đảng ủy Tổng công ty Thép (áo đen).
unnamed 2 - Copy

Ông Nguyễn Đình Phúc - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty. 

 

Theo đó,, những tháng gần đây, thị trường thép có dấu hiệu xấu, nhu cầu thép chững lại, giá sản phẩm thép giảm mạnh… Đặc biệt, Tổng Công ty thép vẫn còn tồn tại 2 đại dự án là “Dự án giai đoạn 2 Công ty gang thép Thái Nguyên (Tisco)” và “Dự án Nhà máy thép Lào Cai của Công ty TNHH khoáng sản và luyện kim Việt Trung (VTM)”.

Cả 2 dự án trên đang bế tắc không có lối thoát, chưa có giải pháp khả thi. Hàng năm, Công ty thép Thái Nguyên vẫn đang phải gánh khoản nợ lãi lên tới hàng trăm tỷ đồng của giai đoạn 2. Còn dự án Nhà máy thép Lào Cai của Công ty Việt Trung thì phải tái cơ cấu theo yêu cầu của Chính phủ nhưng đề án vẫn chưa được hoàn thành. Hiện Công ty Việt Trung gặp rất nhiều khó khăn.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra trong 2 năm qua, nhiều ngành nghề trong nước điêu đứng phải ngừng hoạt động thì lãnh đạo ngành thép Việt Nam lại ung dung đi chơi Golf, khiến dư luận không khỏi bức xúc. Trong khi, hàng loạt những khó khăn mà chính Tổng Công ty thép Việt Nam đang bế tắc cũng chưa được tháo gỡ.
Thiết nghĩ, trước những khó khăn của Tổng Công ty Thép Việt Nam thời qian vừa qua thì việc lãnh đạo Tổng Công ty và lãnh đạo một số đơn vị thành viên Tổng Công ty lại dành thời gian chơi Golf trong giờ làm việc liệu có xứng đáng là lãnh đạo của một thương hiệu Tổng Công ty hàng đầu về thép ở Việt Nam. Được biết,  Tổng Công ty thép Việt Nam đang có số vốn rất lớn của Nhà nước chi phối. 

Dư luận đang rất quan tâm đến các thông tin trên và rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

30230e3233fef3a0aaef

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

Bài viết liên quan

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép MXH số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: số 33 ngõ 80 Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ