NỮ QUÁI HẸN HÒ QUA TINDER ĐỂ TRỘM CẮP TÀI SẢN CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Công an quận Nam Từ Liêm vừa tạm giữ hình sự đối với đối tượng Hồ Thị Thu Hằng (SN:1990; HKTT: thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi trộm cắp tài sản của người nước ngoài.

Zalo
Đối tượng Hồ Thị Thu Hằng

Anh SK Shabir Ali (Quốc tịch Ấn Độ) và Hồ Thị Thu Hằng làm quen qua ứng dụng hẹn hò Tinder. Tối ngày 3/10/2021, anh Ali rủ Hằng đến nhà uống rượu. Sau khi ăn uống xong, hai người nằm ngủ. Đến 3h30p ngày 4/10/2021 Hằng tỉnh dậy nhìn thấy chiếc Laptop màu xám để trên bàn, Hằng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Lợi dụng lúc anh Ali ngủ say, Hằng lấy chiếc laptop và bộ sạc pin đi ra ngoài và bắt xe về. Sau khi về nhà Hằng chặn tài khoản zalo của anh Ali để tránh bị phát hiện. Hằng mang chiếc máy tính này đến cửa hàng sửa chữa máy tính của anh T để chạy lại phần mềm, phá mật khẩu mang bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Zalo
Chiếc máy tính bị đánh cắp trong vụ án

Về phần anh Ali sau khi tỉnh dậy phát hiện bị mất tài sản đã đến Công an phường Mỹ Đình 1 trình báo sự việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an quận NTL đã phát hiện và thu giữ chiếc laptop trên đang sửa chữa tại cửa hàng của anh T. Qua định giá sơ bộ, chiếc Laptop cùng bộ sạc trị giá 26.000.000 đồng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT CA quận NTL đã triệu tập được đối tượng Hằng đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, Hằng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình. Được biết đối tượng Hằng đã có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận NTL đang hoàn thiện hồ sơ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.