111111113333555

Phường Trung Hòa (Quận Cầu Giấy): Chính quyền có làm “ngơ” cho bãi trông xe Vimeco, hàng quán sử dụng đất sai mục đích.

0lượt thích
Chia sẻ:
02/05/2021 - 21:58
Tác giả: 

 

 

Theo phản ánh của người dân phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hiện nay công ty Vimeco đang lợi dụng đất dự án để khai thác, kinh doanh làm bãi đỗ xe, hàng quán nhằm thu lời.

Cụ thể tại Lô E9 Đường Phạm Hùng (Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) thuộc công ty Cổ Phần Vimeco, nhiều diện tích đất dự án nhiều năm nay đang bị bỏ hoang do chưa thể triển khai dự án. Tại đây, phía công ty Vimeco đã “tận dụng” đề làm bãi trông giữ xe, xây dựng hàng quán để thu tiền.

Theo phản ánh, điểm trông giữ này có tới hàng trăm xe ô tô ra vào hàng ngày, khiến giao thông ùn tắc vào giờ cao điểm và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thêm vào đó, điểm trông giữ này còn không đủ tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy.

 

 

 

 

             anh1

        Bãi đỗ xe trái phép thuộc tòa nhà Vimeco.

 

Khu đất rộng cả nghìn mét vuông và có tới cả trăm chiếc xe đang ở trong bãi này. Xung quanh bãi xe được quây tôn kín mít chỉ mở hai cổng để cho xe ô tô ra vào. Tìm hiểu được biết phí trông giữ xe ô tô tại đây từ 1,2 triệu đồng - 1,5 triệu đồng/1 tháng. Với số lượng trông giữ xe ô tô lớn như vậy, ước tính chủ nhân của bãi xe này đang thu lợi hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Liệu bao nhiêu trong số này được thu về ngân sách nhà nước hay thuộc nhóm lợi ích nào?

Cách đó không xa là dự án công viên cây xanh của Vimeco, tuy nhiên theo phản án hiện nay khu đất dự án trên một phần đã được cho thuê lại, xây dựng kiên cố để kinh doanh quán bia hơi.

 

 anh2

               Quán bia mọc trên đất dự án

 

UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định. Trong đó, nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu: Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng Công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện. Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

 

Để bảo đảm kỷ cương, trật tự văn minh đô thị và an toàn giao thông, đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền UBND phường Trung Hòa và UBND quận Cầu Giấy nhanh chóng có biện pháp xử lý nghiêm điểm trông giữ xe trái phép và các hàng quán trên.

An Nhiên

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

a6cf2bb5b450188f16c4cc47a7d6b20d4dc9d0ef 640 960

6ac2a38db7e43ccc05d2fd2a34214cc8 S

91a2cbd3734d991ccf6d588c0cf42602 S

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: Số 4, Lô 1, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ