111111113333555

Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng: Công trình xây dựng sai phép nằm “chình ình” giữa phố Lạc Trung

0lượt thích
Chia sẻ:
25/03/2021 - 10:56

Một công trình xây dựng trên phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và sửng sốt về diện tích và chiều cao. Đây là công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép, tồn tại đã lâu và đang trong quá trình hoàn thiện nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm gây bức xúc trong dư luận.

Chỉ cần đứng quan sát từ xa cũng có thể thấy được sự khác biệt rõ rệt của công trình số 308 phố Lạc Trung với các công trình xung quanh. Cụ thể, chủ đầu tư của công trình này cho xây thành 7 tầng, mật độ gần như 100% và đang dần đi vào hoàn thiện phần áo phía ngoài. Chưa hết, trong quá trình xây dựng, công trình không được chủ đầu tư che chắn cẩn thận khiến cát sỏi, gạch vữa bụi bẩn rơi xuống đường gây nguy hiểm cho người đi đường, làm mất an toàn giao thông cho người dân khi đi ngang qua đây. Còn vật liệu xây dựng thì bày tràn  ra mặt đường gây cản trở giao thông cho người và xe cộ qua lại, mất mỹ quan đô thị. Công nhân thi công thì không được trang bị các thiết bị bảo hộ an toàn lao động vô cùng nguy hiểm.

xd-trai-phep-pho-lac-trung

Sự khác biệt rõ rệt của công trình số 308 phố Lạc Trung với các nhà xung quanh

Từ ngày này qua ngày khác những người dân sống xung quanh công trình đã “quá quen” với việc ban ngày thì hít bụi bẩn và cả tiếng ồn từ công trình gây ra. Chị M, một người dân sống gần đó cho hay: “ Nhà tôi có cụ già và có cả trẻ con gần đây cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn mọi thứ hết cả lên. Trời nắng nên thợ thi công sớm, sáng ra tiếng ồn đã làm mọi người thức giấc sớm không ai có thể yên giấc được, cho dù đóng cửa kín nhưng bụi vẫn bay vào nhà nhiều kinh khủng. Cứ đà như thế này thì sức khỏe cả gia đình chúng tôi sẽ như thế nào đây?”

Được biết công trình này thi công cũng khá lâu rồi nhưng theo mọi người ở đây là không hề thấy bóng dáng của cơ quan chức năng nào đến để giải quyết xử lý. Liệu có điều gì “mập mờ” khó giải quyết và xử lý ở đây không?

Hãy thử hình dung rằng công trình này xây sai phép rồi công trình khác cũng xây vượt tầng rồi nhà này làm được nhà kia cũng đua theo làm thì quy hoạch phố Lạc Trung này sẽ ra sao? Hay cứ để mạnh ai người nấy làm rồi xử lý kiểu “phạt để tồn tại”. Điều này có chứng minh rằng trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường Vĩnh Tuy còn bộc lộ nhiều bất cập, yếu kém? Và liệu rằng UBND phường Vĩnh Tuy có đang đi ngược lại với văn bản số 4529/UBND-ĐT của UBND TP. Hà Nội về việc chấn chỉnh việc kiểm tra giám sát liên quan đến trật tự xây dựng?

Hoàng Vũ

Link nguồn: http://truyenthongg8.vn/quy-hoach-do-thi/phuong-vinh-tuy-quan-hai-ba-trung-cong-trinh-xay-dung-sai-phep-nam-chinh-inh-giua-pho-lac-trung_t114c91n1139

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

a6cf2bb5b450188f16c4cc47a7d6b20d4dc9d0ef 640 960

6ac2a38db7e43ccc05d2fd2a34214cc8 S

banner-right-1

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

VPGD: Số 4, Lô 1, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ