27f9f9fa0953fd0da442

Quận Ba Đình (Hà Nội): Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phường Liễu Giai?

0lượt thích
Chia sẻ:
11/10/2021 - 09:46

Theo phản ánh, nhiều công trình xây dựng ở phường Liêu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nhưng không thấy “bóng dáng” của cơ quan chức năng. Nhiều người hoài nghi liệu có sự “bao che”, thậm chí ‘tiếp tay” cho các công trình xây dựng này tồn tại….

Tình trạng công trình vi phạm TTXD trên địa bàn TP Hà Nội trong những năm gần đây đã trở thành vấn đề nóng, không chỉ ảnh hưởng tới giao thông, mỹ quan đô thị mà còn tạo ra tiền lệ xấu cho những công trình xây dựng tiếp theo.

Phản ánh đến Ngày mới Onlinenhiều người cao tuổi sinh sống tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết, hiện tại trên địa bàn phường đang tồn tại khá nhiều công trình xây dựng, công trình nhà ở vi phạm trật tự xây dựng về số tầng, sai thiết kế, mật độ làm mất mỹ quan, phá vỡ quy hoạch đô thị nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại, không có động thái xử lý của cơ quan quản lý Nhà nước và chính quyền địa phương.

Quận Ba Đình, TP Hà Nội: Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phường Liễu Giai
Công trình số 11 Vạn Phúc

Nhận được thông tin phản ánh, phóng viên đã có nhiều ngày tìm hiểu trên địa bàn phường Liễu Giai và nhận thấy phản ánh của là có căn cứ. Điển hình như công trình số 11 phố Vạn Phúc, được xây dựng lên đến 7 tầng, mật độ xây dựng gần như toàn bộ diện tích. Có dấu hiệu tự thay đổi kiến trúc toàn thể vùng, cũng như không gian, cảnh quan. Ban công các tầng xây đua lấn chiếm khoảng không. Tầng một của công trình quay tôn kín mít lấn chiếm hết vỉa hè của người đi đường.

Cũng thuộc khu vực đường Vạn Phúc nhưng là công trình cải tạo, tại địa chỉ số 26B lô E Vạn Phúc đã được chủ đầu tư xây dựng thêm 2 tầng + tum+ tum thang máy trên hiện trang cũ 4 tầng. Nâng tổng số lên thành 6 tầng + tum + tum thang máy, trong đó phần tum có dấu hiệu bị biến tướng so với quy định.

Tiếp đến, công trình cạnh ngõ 67 phố Vạn Bảo cũng được xây dựng 7 tầng vã vẫn được tiếp tục xây dựng mật độ xây dựng gần như toàn bộ diện tích….

Công trình cạnh ngõ 67 Vạn Bảo
Công trình cạnh ngõ 67 Vạn Bảo

Ông Nguyễn Văn Thắng (65 tuổi) cho biết: “Công trình biến tướng tum thang, lửng không đảm bảo đúng diện tích sàn theo quy định hay ban công xây đua ra vỉa hè và biến ban công thành không gian phòng là thường diễn ra nhất”.

Liên quan đến những vấn đề nêu trên, phóng viên gọi điện cho ông Đặng Thành Công, Chủ tịch UBND phường Liễu Giai. Theo ông Công, hiện các cán bộ, lãnh đạo UBND phường đang phải tăng cường phòng chống dịch Covid19, hẹn sau khi hết dãn cách sẽ làm việc!.

Trước thực trạng trên, dư luận đặt ra nhiều nghi vấn liệu có sự lơ là trong công tác quản lý của một số lãnh đạo UBND phường Liễu Giai, Hay có sự “chống lưng”, “bao che” để công trình ngang nhiên xây dựng và tồn tại trái phép? Ngày mới Online đề nghị UBND quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý công trình có dấu hiệu sai phạm trên, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Dư luận đang rất quan tâm đến các thông tin nói trên và hy vọng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc thanh tra, kiểm tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh_chup_Man_hinh_2021-10-11_luc_09.44.35.png

Anh_chup_Man_hinh_2021-10-11_luc_09.45.06.png

 

Anh_chup_Man_hinh_2021-10-11_luc_09.45.51.png

Anh_chup_Man_hinh_2021-10-11_luc_09.46.13.png

 

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

Bài viết liên quan

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép MXH số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: số 33 ngõ 80 Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ