Quận Ba Đình: Yêu cầu chủ đầu tư 85 công trình vi phạm PCCC chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật

Thực hiện Kế hoạch số 197/KH-UBND về việc khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động, Công an quận và Phòng QLĐT đã rà soát, điều tra cơ bản. Hiện nay, toàn quận có 85 cơ sở, công trình vi phạm chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động

Các công trình thường mắc các lỗi vi phạm như chưa thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy, không đảm bảo ngăn cháy lan giữa các khu vực: trục đứng cầu thang bộ, không đảm bảo trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy; không đảm bảo trang bị hệ thống cấp nước chữa cháy, không đảm bảo lối thoát nạn…

Theo kế hoạch, trong tháng 10/2021, Phòng Quản lý đô thị, Công an quận sẽ tổ chức mời các chủ đầu tư có công trình vi phạm để họp bàn, thống nhất biện pháp, giải pháp thực hiện, từng bước khắc phục đối với từng nội dung tồn tại, vi phạm cụ thể. Yêu cầu chủ đầu tư cam kết lộ trình, thời gian thực hiện. Đối với các khó khăn, vướng mắc không thể khắc phục theo quy chuẩn, tiêu chuẩn có liên quan đến PCCC hiện hành, Công an quận sẽ tổng hợp, báo cáo UBND quận có giải pháp thực hiện theo quy định của pháp luật.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Để xem chi tiết, truy cập vào Cổng Thông tin điện tử quận Ba Đình: https://badinh.hanoi.gov.vn/

* Đề nghị mọi người:

- Chia sẻ nội dung này cho người thân, bạn bè và hướng dẫn họ cách “quan tâm” trang zalo UBND QUẬN BA ĐÌNH để được nhận các thông tin chính thức từ UBND quận Ba Đình.

Truy cập “BẢN ĐỒ COVID-19” dưới đây để biết thông tin chính thức từ UBND quận Ba Đình về diễn biến dịch và các địa điểm cách ly y tế trên địa bàn quận.