111111113333555

Tây Hồ (Hà Nội): Vi phạm trật tự xây dựng "tràn lan" tại phường Thụy Khuê, Chính quyền và các cơ quan chức năng có "làm ngơ' ?!

0lượt thích
Chia sẻ:
21/03/2021 - 15:03

Trong khi TP Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm về TTXD trên địa bàn thì phường Thuỵ Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại đi ngược lại chủ trương của thành phố, tình trạng vi phạm TTXD vẫn diễn ra tràn lan, hết sức phức tạp khiến dư luận vô cùng bất bình.

Theo phản ánh của người dân về việc trên địa bàn phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội thời gian gần đây xuất hiện nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng cả về chiều cao và mật độ, làm phá vỡ quy hoạch nhưng vẫn ngang nhiên ồ ạt thi công mà không bị kiểm tra, xử lý.

 

thuykhue.1

 

Cụ thể, tại công trình số 8 ngõ 128 Thuỵ Khuê hiện đang được cải tạo, xây dựng với chiều cao 6 tầng+ 1 tum thang kỹ thuật. Theo tìm hiểu, khu vực này được xây theo kiến trúc biệt thự đơn lập với chiều cao 4 tầng, phần tầng 4 được xây theo hình dáng mái chéo. Tuy nhiên, tại công trình này chủ đầu tư lại cho đập bỏ phần mái chéo, đổ bằng và lên thêm 2 tầng. Về mặt diện tích công trình xây tràn ra ngoài, gần hết diện tích đất, tràn hẳn ra so với các công trình lân cận. 

ttxd-thuy-khe-1

Công trình số 8 ngõ 128 Thuỵ Khuê đang được cải tạo, xây dựng với chiều cao 6 tầng+ 1 tum thang kỹ thuật, chiều cao vô cùng nổi bật.

 

Công trình 16D, đường Mương Thuỵ Khuê, đang được chủ đầu tư cho xây dựng với chiều cao “khủng” lên đến  6 tầng +1 hầm + 1 lửng +1 tum, mật độ xây dựng 100%. Không những thế công trình này còn không được che chắn cẩn thận, vật liệu xây dựng được để tràn ra ngoài vỉa hè gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

ttxd-thuy-khe-2

Công trình 16D, đường Mương Thuỵ Khuê, đang được chủ đầu tư cho xây dựng với chiều cao “khủng” lên đến  6 tầng +1 hầm + 1 lửng +1 tum, mật độ xây dựng 100%, vật liệu xây dựng đổ tràn ra vỉa hè.

 

Cách đó không xa, một công trình khác chưa được đánh số cũng nằm trên đường Mương Thuỵ Khuê (ngay sau Sun Plaza) hiện công trình này cũng được xây dựng với chiều cao 6 tầng +1 lửng + 1 tum thang máy, công trình đang quá trình hoàn thiện để đưa vào sử dụng. 

ttxd-thuy-khe-3

Công trình tại đường Mương Thuỵ Khuê (ngay sau Sun Plaza) với chiều cao 6 tầng +1 lửng + 1 tum thang máy.

 

Cũng nằm trên địa bàn phường Thuỵ Khuê, công trình 10D dốc Tam Đa (đường Hoàng Hoa Thám) được chủ đầu tư xây dựng với chiều cao 6 tầng, mật độ xây dựng 100%. Hiện công trình thi công không được che chắn cẩn thận, vật liệu thi công đổ tràn ra ngoài vỉa hè mà không hề bị cơ quan chức năng kiểm tra xử lý.

ttxd-thuy-khe-4

Công trình 10D dốc Tam Đa (đường Hoàng Hoa Thám) được chủ đầu tư xây dựng với chiều cao 6 tầng, mật độ xây dựng 100%.

 

đg Văn Cao Th Khuê 

đg Văn Cao Th Khuê.2

Hình ảnh 02 Công trình trên đường Văn Cao (đoạn gần Hồ Tây) đang thi công và hoàn thiện cũng có nhiều dấu hiệu vi phạm về TTXD

 

Theo chia sẻ của người dân sinh sống trong khu vực cho biết: “Chúng tôi xây dựng mà sai một chút thôi là có tổ TTXD phường đã nhanh chóng có mặt xử lý tháo dỡ, phạt tiền và yêu cầu chúng tôi làm nguyên theo giấy phép xây dựng ngay. Tuy nhiên, không hiểu sao những công trình sai phạm rõ ràng như thế này lại vẫn được xây dựng vô tư như thế”.

 

thuykhue.2

 

Thắc mắc của người dân không phải không có cơ sở bởi để xây dựng được hàng loạt công trình đồ sộ như thế này thì cần có khoảng thời gian rất dài. Thực trạng trên đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và không khỏi đặt ra nghi vấn: Liệu UBND phường Thuỵ Khuê có đang “bật đèn xanh”, làm ngơ cho các công trình vi phạm trên? Hay chăng công tác quản lý yếu kém không phát hiện ra sai phạm và không đủ năng lực xử lý để tình trạng vi phạm tồn tại và tiếp diễn như thách thức pháp luật?

 

thuykhue.3

 

Trước đó, tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội ngày 25/3/2019. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, tình trạng vi phạm TTXD tại Hà Nội còn kéo dài một phần là do lực lượng thanh tra xây dựng chưa làm hết trách nhiệm.

 

thuykhue.4

 

 

thuykhue.5

 

"Một gia đình đẩy xe cát vào nhà, thanh tra xây dựng biết nhưng tại sao nhà xây to như con voi mà các đồng chí lại không biết? Ở đây, các đồng chí chưa làm hết trách nhiệm, chỉ lập biên bản báo cáo để đấy, chứ chưa xử lý", Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nói. 

Đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở xây dựng TP Hà Nội, UBND quận Tây Hồ, UBND phường Thuỵ Khuê và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ, xử lý dứt điểm sai phạm nói trên, tránh gây bức xúc trong dư luận. 

Công Lý

 

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

a6cf2bb5b450188f16c4cc47a7d6b20d4dc9d0ef 640 960

6ac2a38db7e43ccc05d2fd2a34214cc8 S

banner-right-1

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

VPGD: Số 4, Lô 1, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ