27f9f9fa0953fd0da442

TRANG ZALO CÔNG AN QUẬN NAM TỪ LIÊM - NƠI LẮNG NGHE LÒNG DÂN

0lượt thích
Chia sẻ:
20/07/2021 - 23:21
Tác giả: 

Xuất phát từ mong muốn tạo ra một kênh tương tác mang tính thời sự, cập nhật thường xuyên những phương thức, thủ đoạn mới của các loại tội phạm, tháng 3/2021, trang Zalo Công an quận Nam Từ Liêm ra đời...

đã trở thành một địa chỉ tin cậy để nhân dân trên địa bàn gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, tố giác tội phạm, phản ánh tình hình ANTT... góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân BVANTQ.

Thu ngắn khoảng cách giữa quần chúng nhân dân và lực lượng công an

9h30 ngày 14/6/2021, Công an quận Nam Từ Liêm tiếp nhận 01 bé trai đi lạc tại ngã tư Nguyễn Cơ Thạch – Trần Hữu Dực. Hình ảnh và thông tin của cháu bé ngay lập tức được tổ quản trị đưa lên trang Zalo Công an quận Nam Từ Liêm. Chỉ sau 60 phút đã có gần 500 lượt chia sẻ và 13.129 lượt người xem. Nhờ đó chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, gia đình cháu bé đã biết và đến cơ quan công an quận nhận lại con. Qua sự việc trên để thấy sức lan toả mạnh mẽ nhờ áp dụng công nghệ thông tin 4.0 vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của Công an quận.

Chỉ sau 3 tháng đi vào hoạt động, đến nay trang Zalo đã có khoảng 10.000 người quan tâm theo dõi, 224.722 lượt xem bài, 29.491 tin nhắn của quần chúng nhân dân. Bình quân mỗi ngày, tổ quản trị nhận được 100 tin nhắn của người dân. Phần lớn các câu hỏi đều liên quan đến thủ tục hành chính như đăng ký thường trú, cấp CCCD gắn chíp... Bên cạnh đó cũng có các tin phản ánh về tình hình ANNT, các vụ việc phạm pháp hình sự… Những con số biết nói chính là tín hiệu đáng mừng cho hiệu quả của trang Zalo Công an quận Nam Từ Liêm trong những ngày đầu tiên đi vào hoạt động còn nhiều thiếu sót. Đáng mừng hơn khi trang Zalo Công an quận Nam Từ Liêm đã dần tiếp cận gần hơn với rất nhiều tầng lớp nhân dân từ người già đến trẻ nhỏ. Thay cho việc đến tận trụ sở, người dân có thể ngồi tại chỗ, mở ứng dụng Zalo trên smartphone và viết những tâm tư, nguyện vọng, phản ánh của mình đến lực lượng công an. Cách làm này đã rút ngắn khoảng cách về không gian, thời gian và cả những rào cản về mặt tư tưởng. Từ đó, tình hình ANTT trên địa bàn trong thời gian qua ngày càng ổn định, bước đầu tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân và ngày càng được đông đảo quần chúng nhân dân tích cực quan tâm.

Zalo
Giao diện của trang Zalo

Kết nối mạng lưới an ninh trong quần chúng nhân dân

Tiếp cận phương thức mới nhanh chóng và hiệu quả, nhiều người dân đã trở thành cánh tay nối dài của lực lượng công an trên địa bàn. Phải kể đến như các thông tin của người dân về mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và người dân tại chung cư Iris Garden (phường Cầu Diễn), thông tin về các điểm nóng giao thông, tranh chấp đất đai dẫn đến đánh nhau hay các hộ kinh doanh vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh... tất cả đều có giá trị lớn trong việc hỗ trợ lực lượng công an nhanh chóng vào cuộc. Trang Zalo đã thực sự kích hoạt ý thức của nhân dân trong việc giữ gìn môi trường sống an ninh, an toàn, góp phần thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bên cạnh đó, BCH Công an quận đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các phường thành lập các nhóm Zalo theo dõi lĩnh vực phụ trách và theo địa bàn quản lý của cảnh sát khu vực. Hiện nay đã có 74 nhóm Zalo nội bộ với tổng số 3392 thành viên. Trong thời gian qua, các nhóm zalo này phát huy vai trò như là kênh thông tin quan trọng để các đơn vị thông báo, triển khai những công việc của quận, chia sẻ và thúc đẩy trang Zalo đến gần với quần chúng nhân dân hơn. Thông qua đó, các thành viên cũng kịp thời cung cấp các thông tin về ANNT đến lực lượng công an. Đây cũng tín hiệu đáng mừng cho một mạng lưới an ninh trong quần chúng nhân dân được củng cố, vững chắc hơn.

Zalo
Đồng chí Cảnh sát khu vực đang phổ biến cách truy cập trang Zalo Công an quận cho một nhóm Zalo nội bộ

Góp phần vào thành tích chung của Công an quận

Trang Zalo Công an quận ra đời mang đến một làn gió mới trong công tác tuyên truyền khi mỗi một cán bộ chiến sỹ đều trở thành một tuyên truyền viên tích cực. Nhờ đó, thời gian qua tất cả các mặt công tác Công an đều được truyền tải đến người dân nhanh chóng và kịp thời. Nhiều bài đăng đã góp phần vào thành tích chung của Công an quận trong các chiến dịch lớn, kế hoạch trọng điểm như: công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy hay cấp căn cước công dân gắn chíp...

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, người ấp ủ và đặt những viên gạch đầu tiên hình thành trang Zalo Công an quận cho biết: “ Mục tiêu của chúng tôi là làm thế nào để trang Zalo Công an quận không chỉ là một trang thông tin cung cấp hình ảnh, bài viết mà còn là một nơi để lắng nghe lòng dân, lắng nghe những khen chê, những góp ý thẳng thắn của người dân để lực lượng công an quận ngày càng chính quy, tinh nhuệ, được quần chúng nhân dân mến thương, tin cậy. Làm được như vậy, tức là phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã đi sâu đi sát vào quần chúng nhân dân, góp phần cùng lực lượng công an quận giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn...”.

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

Bài viết liên quan

Lừa sa đáy giếng

11/06/2021 - 16:34
Tác giả:

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: Số 4, Lô 1, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ