27f9f9fa0953fd0da442

Chào đón Ngày Quốc tế thiếu nhi giữa mùa dịch Covid – 19

0lượt thích
Chia sẻ:
01/06/2021 - 12:41

Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) năm 2021 đã đến rồi. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 hiện nay, việc tổ chức các hoạt động để tất cả thiếu nhi trong xã giao lưu, vui chơi trở nên hạn chế. Theo đó, đảng ủy UBND xã Nam Tiến -Phú Xuyên Hà Nội đã chỉ đạo một số đơn vị, cơ sở giáo dục trong xã chủ động trong việc quan tâm, chăm lo đến các em, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần tạo ra không khí ấm áp, tràn đầy yêu thương trong ngày Tết thiếu nhi và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

  Ngày 1-6 hàng năm không chỉ đơn thuần là ngày tết thiếu nhi mà còn là dịp nhắc nhở mỗi chúng ta về nghĩa vụ, trách nhiệm và ý thức trong việc bảo vệ quyền cơ bản của trẻ em, dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ. Bởi lẽ đó, năm nào ngày tết thiếu nhi cũng rộn ràng, tưng bừng các hoạt động chăm lo cho trẻ.Tết thiếu nhi 1-6 năm nay diễn ra trong bối cảnh thực sự đặc biệt, khi dịch Covid-19 bủa vây khiến nhiều địa phương bị phong tỏa, giãn cách xã hội. Những nơi chưa có dịch bùng phát cũng trong tâm thế hết sức cảnh giác lên hàng triệu trẻ em phải dừng đến trường, hạn chế việc tham gia các hoạt động vui chơi, sinh hoạt hè mang tính cộng đồng đầy màu sắc và bổ ích. Đặc biệt, số trẻ em phải cách ly tại gia đình hoặc ở các địa bàn phải giãn cách xã hội và cơ sở cách ly tập trung tiếp tục tăng lên, trong đó nhiều em nhỏ xa cha mẹ, gia đình, rơi vào hoàn cảnh khó khăn.
Bên cạnh các nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch và phải tự lập trong cuộc sống hàng ngày, các em còn có nguy cơ cao bị sang chấn, khủng hoảng tâm lý. Vì thế, việc quan tâm, chăm sóc trẻ em giữa mùa Covid-19 càng cấp thiết, không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình yêu thương, thấu hiểu. 

5510-4406519.jpg

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em trong Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 của một số đơn vị cũng tạm dừng, khiến ngày Tết thiếu nhi năm nay không được sôi nổi, rộn ràng như những năm trước. Trước thực tế đó, các đơn vị trong xã cũng nhanh chóng triển khai phương án để ngày Tết thiếu nhi của các em trở nên vui tươi và có ý nghĩa hơn.
Ông Nguyễn Văn Tiến, chủ tịch UBND xã Nam Tiến, cho biết: “Năm nay, Ngày Quốc tế thiếu nhi của các cháu ở xã được tổ chức khác so với những năm trước. Do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 nên chúng tôi thực hiện theo chủ trương chung của huyện, không tụ tập đông người và cũng hạn chế các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các cháu. Bên cạnh đó, chúng tôi có gửi hỗ trợ tặng mỗi cháu một phần quà để vui Ngày Quốc tế thiếu nhi. 
Tuy năm nay Ngày Quốc tế thiếu nhi của các em không được tổ chức rộn ràng như những năm trước, nhưng qua sự giáo dục và ý thức của bản thân, các em đã vui vẻ đón Tết thiếu nhi của mình cùng với những lời thăm hỏi, quà tặng từ phía các đơn vị, nhà trường gửi đến. Các em vẫn luôn được mọi người quan tâm và dành tình thương yêu, cũng do tình hình dịch bệnh nên không thể trực tiếp đến vui Tết thiếu nhi cùng các em.

5511-quynh-1-2.jpg

Sách thiếu nhi dành cho bé

Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) năm nay cũng chính là thời gian bắt đầu của tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” được triển khai. Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) năm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai thực hiện tháng hành động vì trẻ em. Cùng với đó, dự kiến đến thăm, tặng quà cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vượt khó nhân ngày Ngày Quốc tế thiếu nhi và Tết Trung thu,…Tất cả các hoạt động đều được đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Qua đó, chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội trong việc tham gia bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, bằng những việc làm cụ thể góp phần giúp các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống”.Ông Nguyễn Văn Tiến ; chủ tịch UBND xã Nam Tiến chia sẻ.

https://congdongdansinh.vn/bai-viet/chao-don-ngay-quoc-te-thieu-nhi-giua-mua-dich-covid--19-50077.htm

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

Bài viết liên quan

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép MXH số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: số 33 ngõ 80 Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ