27f9f9fa0953fd0da442

Có những thứ trong cuộc đời này sẽ thuộc về chúng ta nhưng có những thứ lại vượt khỏi tầm tay

0lượt thích
Chia sẻ:
01/06/2021 - 07:12

Đời mà, chuyện quái gì cũng có thể xảy ra. Có những thứ trong cuộc đời này sẽ thuộc về chúng ta nhưng có những thứ lại vượt khỏi tầm tay. Cuộc sống không có gì là hoàn hảo, theo như ý mình muốn được. Vậy nên đừng quá cố chấp níu giữ những thứ không thuộc về mình.

Trong cuộc sống này, sẽ không ai quan tâm đến những nỗi buồn hay sự uất ức của bạn, không ai để ý đến những nỗi cô đơn của bạn. Chính bạn phải tự lo cho chính bản thân mình.

Vậy nên, khi đối diện với thực tế, những chuyện đau lòng hay sự uất ức chúng ta cần phải biết chấp nhận rằng, mọi thứ trong cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng như ý muốn của chúng ta...

Có khi có ai đó buông những lời trách mắng cay độc trước mặt bạn, thay vì buồn bã bạn hãy học cách chấp nhận nó, xem đó như một bài học cuộc sống để bạn có thể phấn đấu cho người kia biết rằng họ đã sai lầm khi làm như vậy với bạn.

Khi bạn bị một ai đó lừa gạt, thay vì bực bội, khiến bạn sẽ trông già nua và xấu xí, hãy học cách chấp nhận nó, chấp nhận sự thật rằng, vì bạn có giá trị, nên những người đó phải bỏ công sức, thời gian ra để lừa gạt bạn, cũng là bài học đáng nhớ cho bạn suốt cuộc đời về sau.

Khi những người thân yêu của bạn, vì một số lý do gì đó, không may rời xa bạn đột ngột, bạn đau khổ tột cùng, kêu trời, trách đất. Những sau tất cả đều vô vọng, bạn buồn bã và họ cũng mãi mãi không trở lại. Vậy thì hãy chấp nhận hiện thực đau buồn đó, cuộc sống là như vậy, có đoàn tụ thì có ly tán, có hợp ắt có tan.

Ở đời, không có sự tình nào là thực sự khó khăn, chỉ có cái tâm này đang gây cản trở. Thống khổ, trắc trở, lừa gạt, hãm hại, yêu và hận... chẳng qua chỉ là một quá trình. Nắm bắt được hiện tại hay nắm bắt tương lai rốt cuộc cũng là một quá trình như thế.

Người khác có thể hãm hại chúng ta, đánh chúng ta, phỉ báng ta. Thế nhưng chúng ta đừng bao giờ để lòng thù hận chiếm lấy con người ta và căm hận họ. Vì sao ư? Bởi vì làm người thì không thể chọn con đường trở thành kẻ ác, người ác tất sẽ có báo ứng.

Thế giới vốn không thuộc về bạn, vậy nên bạn không cần phải từ bỏ nó, điều cần vứt bỏ chính là hết thảy những chấp nhất

Cuộc sống thoải mái, không phải là ta có được càng nhiều, mà là ta ít so đo tính toán; không phải tiền tài có rất nhiều, mà là nhu cầu càng ít. Sống trong tiếng vỗ tay của người khác, là chịu không ít những thử thách của người đời.

Kỳ thực, không phải vì bạn khiến tôi phiền não, mà là tôi đã đem lời nói và hành động của bạn gây phiền não chính mình.

Chờ đợi, chứng tỏ bản thân để người khác hiểu mình, chi bằng hãy tự mình hiểu chính mình thì hơn. Đối với thực tế bất biến, ngoài việc chấp nhận số phận ra, thì không có phương pháp xử lý nào tốt hơn thế.

Bạn không thể kiểm soát hết mọi thứ đâu, tập quen với điều đó thôi. Thay vì bị ám ảnh bởi những điều không thể thay đổi, những thứ đã mất đi, bạn nên tập trung vào những điều mình có thể làm được.

Ai cũng vậy, chúng ta sẽ luôn luôn gặp đủ mọi thứ vớ vẩn trên đời. Chúng ta luôn phàn nàn câu cửa miệng khi việc bất thành là “lẽ ra mọi thứ sẽ tốt đẹp nếu như…”. Mà không nghĩ rằng cuộc đời chẳng bao giờ hoàn hảo cả đâu. Nếu vẫn đang hoàn hảo thì chẳng qua là những điều tồi tệ chưa ập đến mà thôi vậy nên cứ học cách từ bỏ và chấp nhận đi.

Ngoài kia luôn có rất rất nhiều người có cuộc sống tốt đẹp hơn bạn rất nhiều. Vì thế, đừng nhìn vào cuộc đời của người khác mà rồi tự so sánh chỉ khiến bạn mệt mỏi mà thôi. Ngoài ra, nó còn khiến bạn sinh tính ghen ăn tức ở cũng chẳng khiến cuộc sống bạn thay đổi.

Hãy học cách chấp nhận thực tế đi, học cách từ bỏ và chấp nhận sự thật đi. Việc thua kém người khác về nhiều điều không có nghĩa là bạn không đạt được mục tiêu mà là bản thân bạn đã cố gắng được bao nhiêu.

Khi mọi thứ trở nên nằm ngoài kiểm soát của bạn, hãy để nó yên và để nó xảy ra. Trong công việc hay bất cứ chuyện gì xảy ra trong cuộc sống. Một khi đã ngoài tầm kiểm soát và rối tung lên thì bạn nên để mọi thứ diễn ra và chấp nhận thực tế thôi. Cứ chạy theo cố gắng chiến đấu với những điều không thể kiểm soát thì chỉ phí thời gian mà thôi.

Đặt cho mình một vài mục tiêu mới thật tốt đẹp rồi bỏ quên nó đi. Ai mà chẳng muốn có một cuộc sống với những cơ hội tốt đẹp nhưng đời không như là mơ mà. Cái gì qua rồi thì cho qua thôi nghĩ ngợi làm gì nhiều cũng có lấy lại được đâu.

Cuối cùng, vận mệnh của bạn đã được đặt vào tay bạn, thất bại hay thành công là phụ thuộc vào chính bạn mà thôi. Cho nên sống là đôi khi phải học cách từ bỏ và chấp nhận. Từ bỏ không phải là yếu đuối, từ bỏ là để tự cho mình những cơ hội tốt hơn mà thôi.

 

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

Bài viết liên quan

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép MXH số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: số 33 ngõ 80 Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ