Năm 2022, trường Đại học Sư phạm Hà Nội có 5 phương thức tuyển sinh: Thi tuyển, xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, xét tuyển học bạ, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT (hoặc học bạ) với kỳ thi năng khiếu; kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

 

Phương xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do trường ĐH Sư phạm Hà Nội hoặc trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức thi trước ngày 15/05/2022 (đối với các thí sinh học lớp 12 tại các tỉnh phía Nam từ Đà Nẵng trở vào) kết hợp với kết quả học THPT.

Điều kiện đăng kí xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT từ loại khá trở lên và điểm trung bình chung của 5 học kỳ (học kỳ 1,2 lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6.5 trở lên. Trường sẽ xét tuyển theo từng ngành dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực 2 môn (đã nhân và cộng điểm ưu tiên, nếu có). Đối với các ngành có thi năng khiếu xét theo tổng điểm các môn thi năng khiếu tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội (đã nhân và cộng điểm ưu tiên, nếu có) với các môn thi thi đánh giá năng lực.

Nhà trường sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí.

Bài thi đánh giá năng lực Toán và ngữ văn có thời gian làm bài là 90 phút. Trong đó, môn Ngữ văn có 15 câu trắc nghiệm và 2 câu tự luận; môn Toán với 28 câu trắc nghiệm và 3 câu tự luận. Đối với các bài thi Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa Lý có thời gian làm bài 60 phút, gồm 29 - 30 câu hỏi, trong đó có 28 câu trắc nghiệm, còn lại là tự luận.

Y.N

Nguồn:https://coinguon.vn/giao-duc/dai-hoc-su-pham-ha-noi-cong-bo-de-thi-tham-khao-danh-gia-nang-luc-79423.html