27f9f9fa0953fd0da442

Đời người ngắn ngủi mấy chục năm, đừng để đến mùa hạ mới nhớ ra phải tận hưởng mùa đông, cũng đừng mãi tới mùa đông mới hối hận không ngắm nhìn kỹ những bông hoa mùa hạ.

0lượt thích
Chia sẻ:
18/05/2021 - 10:21

Nhân sinh như một chuyến lữ hành, cho dù có bao nhiêu tiếc nuối cũng không có cơ hội làm lại từ đầu. Đời người ngắn ngủi mấy chục năm, đừng để đến mùa hạ mới nhớ ra phải tận hưởng mùa đông, cũng đừng mãi tới mùa đông mới hối hận không ngắm nhìn kỹ những bông hoa mùa hạ.

Hãy trân trọng lúc còn ở bên nhau để không nuối tiếc lúc chia xa.

"Mỗi lần từ biệt, hãy cố gắng một chút; Nói với nhau nhiều thêm một câu vì có thể đó là câu nói cuối cùng; Nhìn nhau nhiều thêm một ánh mắt vì cũng có thể đấy là ánh mắt, là cái nhìn cuối cùng."

Nỗi tiếc nuối lớn nhất trên đời không phải là mất đi, cũng không phải là ly biệt, mà là lúc có thời gian lại không trân trọng thật tốt, khi chia xa lại chẳng nói lời từ biệt.

1. Không phải tất cả mọi người đều có cơ hội được bên nhau đến già.

Trên thế giới này có rất nhiều người, bạn cho rằng ngày mai có thể gặp lại, bạn cho rằng hôm qua, hôm nay và ngày mai cũng sẽ chẳng có gì khác nhau cả, nhưng sẽ có một lần thế này, chỉ trong khoảnh khắc bạn quay người, một số thứ đã thay đổi hoàn toàn, có vài người cũng sẽ rời xa bạn mãi mãi từ đây.

Chúng ta luôn cho rằng, ngày sau còn dài, nhiều người sẽ bầu bạn với ta đến già, cho nên lúc có thời gian, rất ít người biết rằng mình hạnh phúc thế nào, mãi tới lúc mất đi, mới phát hiện thì ra không phải tất cả mọi người đều có cơ hội được đi cùng nhau đến cuối con đường, có vài người, thật sự chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường.

Càng về sau, càng hiểu ra rằng, hợp hợp phân phân chẳng qua cũng chỉ là trạng thái bình thường của đời người, chỉ sợ là sau khi chia xa mới giật mình nhận ra đã để lại bao nhiêu tiếc nuối.

Những người không có duyên đi cùng nhau đến cuối con đường, có thể là do bất đắc dĩ hay chỉ đơn giản là hết yêu, nhưng bất luận thế nào, lúc chia tay hãy bày ra tư thái đẹp đẽ để nói lời tạm biệt, bởi vì đó cũng có thể là lần gặp mặt cuối cùng.

Trên đời này, không có ai có thể bảo đảm sẽ bên ai cả đời, đời người vốn như một vũ hội, người dạy bạn bước nhảy đầu tiên, không hẳn sẽ có thể bên bạn đến lúc tàn cuộc.

Rất nhiều người, đều là cứ đi cứ đi rồi lại tan rã, rất nhiều người, tan rã rồi chẳng cách nào gặp lại nhau nữa. Người mà ở ngã tư này vẫn còn quen thuộc, ngã tư sau có thể đã thành người dưng mãi mãi, vậy chi bằng, lúc bên nhau hãy trân trọng thật tốt, khi chia xa hãy nói lời tạm biệt hẳn hoi.

Để mỗi lần từ biệt, đều xứng đáng với thời gian bên nhau, không phụ những gì đã từng cùng nhau, không nợ nần nhau, không để lại tiếc nuối.

2. Không phải tất cả tình yêu, đều có thể quay lại lần nữa.

Có người nói, tất cả những chuyện xảy ra trong cuộc sống đều là sự an bài của số mệnh.

Nhưng trên thực tế, phần lớn những bỏ lỡ đánh mất đều là do nỗi thất vọng quá lớn tích lũy ngày ngày tháng tháng mới khiến con người ta đau lòng ra đi.

Đúng vậy, tại sao không nhân lúc vẫn còn yêu nhau mà trân trọng cho tốt? Tại sao lúc có thời gian lại không bỏ chơi điện tử, bỏ những cái cớ để quan tâm và coi trọng người yêu mình nhiều hơn một chút. Giờ đây người mình luôn tâm tâm niệm niệm đã tuyệt vọng bỏ đi rồi, mới hối tiếc không kịp, nhưng giờ hối tiếc thì có ích gì?

Trên đời có rất nhiều mối tình đều như vậy, lúc còn có thời gian chúng ta lại coi như thói quen bình thường, coi đó là chuyện đương nhiên, chúng ta cho rằng, có một vài người ngày mai vẫn có thể gặp lại, có một vài mối tình ngày mai vẫn có thể tiếp tục, nhưng lại không biết, rất nhiều mối tình, một khi đã bỏ lỡ, sẽ chẳng cách nào quay lại lần nữa.

Có một câu nói rất hay: Mọi quá trình nếu thiếu đi sự để tâm, thì lúc từ biệt mới bắt đầu cảm thấy buồn tẻ vô vị.

Giữa hai người, chẳng có thời điểm nào quy định vận mệnh chúng ta buộc phải chia tay, chỉ có chúng ta có chịu đem lòng trân trọng nhau hay không thôi.

Cho nên, lúc còn có thể nói lời yêu thì đừng im lặng, lúc còn có thể trao nhau cái ôm thì đừng né tránh, đừng dấu tình yêu trong lòng, đừng kìm nén những lời muốn nói để tạo thành nỗi tiếc nuối về sau.

3. Không phải tất cả mọi chuyện đều có cơ hội đền bù.

"Có hai loại đau đớn trên đời, một loại là mãi mãi chẳng thể có được, loại khác là mất đi rồi chẳng thể quay lại nữa."

Tất cả những chuyện cần làm mà không làm, sau khi lớp trầm tích bị ăn mòn từng ngày, hàng vạn giọt nước mắt tích trữ, đều hóa thành hồ lãng quên.

Tất cả những chuyện cần làm mà không làm, sau khi tích tụ chồng chất tầng tầng lớp lớp, bóng tối trỗi dậy, trở thành ngọn núi hối hận.

Rất nhiều chuyện phải sau khi trải qua mới hiểu được, làm sai rồi, thực sự chẳng còn cơ hội nào để đền bù nữa, chỉ có thể giống như ngọn núi hối hận, đè nén khiến ta muốn động không động được, muốn hít thở cũng khó khăn.

4. Lúc bên nhau hãy trân trọng, lúc từ biệt cũng không phải lưu lại tiếc nuối.

Hôm nay không trân trọng người mình yêu, ngày mai sẽ phải ôm nỗi tiếc nuối.

Đời người như một chuyến lữ hành, dù cho có bao nhiêu nuối tiếc cũng chẳng còn cơ hội làm lại từ đầu.

Có vài người, bỏ lỡ thì chẳng thể gặp lại, có vài mối tình, mất đi rồi chẳng thể quay lại nữa, có vài chuyện, làm sai sẽ hối hận cả đời.

Nhân sinh ngắn ngủi mấy chục năm, đừng đến mùa hạ mới nhớ ra nên tận hưởng mùa đông, cũng đừng đến mùa đông mới hối đã không ngắm kĩ bông hoa mùa hạ. Trân trọng từng khoảnh khắc bên nhau mới không để lại nuối tiếc lúc chia xa.

 

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

Bài viết liên quan

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép MXH số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: số 33 ngõ 80 Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ