Theo Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cuộc thi Miss Universe Vietnam 2022 được tổ chức theo format mới lạ của truyền hình thực tế cùng nhiều điểm đổi mới hấp dẫn. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân sẽ làm người dẫn chương trình truyền hình thực tế này.

 Ban Tổ chức cuộc thi

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 22/2-17/06/2022. Vòng thi Sơ khảo miền Nam sẽ diễn ra từ ngày 19-20/03 tại Thành phố Hồ Chí Minh và Sơ khảo miền Bắc là 24-25/03/2022 tại Hà Nội. Vòng thi bán kết sẽ diễn ra vào ngày 13/06, được truyền hình trực tiếp trên VTV9, đêm chung kết ngày 17/06 truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình VTV3 và các đài địa phương khác.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ngày càng hướng đến các tiêu chí tiệm cận với Miss Universe, không chỉ tìm kiếm những cô gái có vẻ đẹp ngoại hình, trí tuệ, bản lĩnh, truyền cảm hứng mà còn có khả năng đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với thế giới thông qua ngôn ngữ, giao tiếp và ứng xử. Đó là lý do để Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xây dựng nội dung thi, các hoạt động với nhiều điểm đổi mới, cùng format truyền hình thực tế kịch tính, hấp dẫn.

Sau vòng thi sơ khảo, top 70 thí sinh được lựa chọn sẽ tập trung trong vòng một tháng để tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình cho Chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”.

10 thí sinh có số điểm thấp nhất sau mỗi vòng thi sẽ phải đối mặt với vòng thi “Loại người” trong mỗi tập phát sóng. Đây sẽ là phần thi luôn tập trung vào kỹ năng giao tiếp, ứng xử và tiếng Anh. Để tiếp tục được đồng hành, các thí sinh sẽ phải nỗ lực hết mình để thể hiện bản thân mình, giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

5 thí sinh sẽ bị loại khỏi cuộc thi sau mỗi tập. Sau quá trình ghi hình thử thách này, chỉ còn top 40 thí sinh xuất sắc nhất chính thức giành được tấm vé bước vào vòng thi quan trọng của bán kết, chung kết.

Chương trình truyền hình thực tế sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia vào trung tuần tháng Tư, với 9 tập phát sóng.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến sẽ là giám khảo xuyên suốt để đồng hành, đánh giá thí sinh cùng các giám khảo khách mời. Bên cạnh đó, Võ Hoàng Yến sẽ đồng hành cùng 2 mentor là Á hậu Mâu Thủy (Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017) và Á hậu Kim Duyên (Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019, Top 16 Miss Universe 2021).

 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân 

Lịch thi trải dài qua 6 tỉnh, thành, có chủ đề riêng và đa dạng hoạt động cho từng điểm đến. Cụ thể, tại Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu) diễn ra chủ đề “Biển và du lịch” với nhiều hoạt động: Người đẹp biển, quảng bá du lịch, hoạt động sinh thái biển...

Tại Bến Tre, Long An sẽ là điểm đến “Sinh thái và môi trường”: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, năng lượng bền vững, quảng bá du lịch sinh thái...

Tại tỉnh Lâm Đồng chủ đề “Các hoạt động thể thao và cộng đồng” với các phần thi: Người đẹp thể thao, Giải thể thao vì cộng đồng (đạp xe, chạy bộ từ thiện...).

Tại TP.HCM tổ chức các đêm Gala và các phần thi quan trọng: Fashion show, Bán kết, Chung kết.

Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc thi, phần thi trang phục dân tộc lần đầu tiên được tổ chức biểu diễn trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

P.Y

Nguồn:https://coinguon.vn/giai-tri/hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-2022-to-chuc-theo-format-mot-chuong-trinh-truyen-hinh-thuc-te-79440.html