27f9f9fa0953fd0da442

MÙA LÚA TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN - HÀ GIANG

0lượt thích
Chia sẻ:
13/08/2021 - 18:15

 Cao nguyên đá Đồng Văn gồm 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Đến Cao nguyên đá Đồng Văn trong chuyến du lịch Hà Giang, bạn sẽ được trải nghiệm khung cảnh nguyên sơ nhất của vùng núi rừng địa đầu Tổ Quốc.
Nơi đây sở hữu hàng loạt di sản địa chất, địa tầng, chứa đựng dấu ấn về lịch sử phát triển vỏ trái đất. Cùng với đó là nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào dân tộc vùng cao. Bất cứ khách du lịch Hà Giang nào có cơ hội đặt chân đến đây cũng để bị thu hút bởi cảnh sắc thiên nhiên còn giữ vẹn nguyên sự hoang sơ, tinh khiết, đầy bí ẩn.

FB_IMG_1628664859260.jpg

Ngoài 2 huyện ở vùng thấp là Quản Bạ và Yên Minh nơi có các con sông và suối chảy qua nên việc trong lúa nước là khá dễ dàng ở các vùng trũng, còn với 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, địa hình đa phần là đá, độ cao trung bình trên 1000m thì việc trồng lúa gần như là điều bất khả thi.

Chỉ ở các thung lũng khá bằng phẳng, có nguồn nước như thị trấn Đồng Văn, trung tâm xã Lũng Cú, quanh suối ở xã Ma Lé, các khu vực chạy dọc bờ sông Nho Quế như Tả Làng, mạn quanh cầu Thiên Hương sang Xín Cái, vùng thấp như Niêm Sơn, Niêm Tòng, Nậm Bạn về tít phía Bảo Lạc, Cao Bằng thì lúa mới trồng được, nhưng rất hạn chế.

Ấy thế mà ít ai biết được có một thung lũng lúa rộng lớn ở xã Phố Cáo, đầu ngõ của Đồng Văn
.​
FB_IMG_1628664863984.jpg

Người ta thường biết đến Phố Cáo với dốc Thẩm Mã, dốc Chín Khoanh, những ruộng tam giác mạch rộng lớn ngay cạnh đường 4C khi vừa qua khu chợ Phố Cáo. Mà ít ai đi tiếp vào con đường nhỏ dẫn vào trung tâm xã mùa hoa đào, hoa mận dịp tháng 1, tháng 2 rực rỡ bên những mái ngói âm dương, nhà trình tường yên bình sau hàng rào đá.

FB_IMG_1628664870299.jpg

Cũng chính vì thế, người đi Phố Cáo vào dịp tháng 8 lại càng ít và chính mình cũng phải bất ngờ khi biết ở đây người ta cũng trồng được lúa. Phố Cáo khoác lên mình một bộ áo lạ lẫm, lần này là với màu vàng, màu xanh của lúa bên cạnh những ngôi nhà trình tường, giữa một thung lũng nhỏ hẹp ở độ cao 1200m.

Trong khoảng từ giờ tới cuối tháng, khi lúa đã chín vàng và có thể thu hoạch, có lẽ sẽ là điểm đến hấp dẫn nhất trên cao nguyên đá trong tháng 8 này.

Hà Giang chưa bao giờ hết đẹp!
0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

Bài viết liên quan

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép MXH số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: số 33 ngõ 80 Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ