27f9f9fa0953fd0da442

Tuổi trẻ hướng phật

0lượt thích
Chia sẻ:
16/08/2021 - 16:58

Dương Dương

Dương Dương
 
Ai trong chúng ta cũng đều nghĩ rằng chuyện đi tu là vấn đề gì đó rất quan trọng mà không phải một ngày một bữa thì có thể đưa ra quyết định cho mình dù có là một Phật tử trẻ đi chùa lâu năm và rất yêu quý đạo Phật đi chăng nữa, huống chi là những người trẻ khác khi đang ở tuổi mà còn được xem là đầy nhựa sống, với những dự định lẫn ước mơ đang chờ ở phía trước. Rồi theo đó là sự nghiệp - là danh vọng - là những việc làm thật vĩ đại ở mai sau.

Cho nên chuyện người trẻ đi tu thì dường như đã trở thành một sự lựa chọn khá hiếm hoi của một xã hội đang từng ngày từng giờ vật lộn để vươn lên, để trở thành người này - người kia giữa trăm bề trách nhiệm với gia đình, với mẹ cha.

Nếu chọn con đường đi tu thì người trẻ cũng phải chấp nhận bước vào một con đường mới vốn được nuôi dưỡng và ôm ấp bởi tâm linh và đạo đức, thêm đó là những khó khăn để tạo tiền đề cho sự phát triển bền lâu từ những con người, những ý tưởng cá nhân nay trở thành những con người, những trái tim luôn biết dành trọn đời mình cho lý tưởng vì lợi ích của số đông.

Thời gian vừa qua trên MXH, một bạn trẻ có nick name Thanh Loan (pháp danh Tâm Tuệ Khả) đã có những chia sẻ bổ ích trên trang cá nhân của mình về việc đi tu, qua tìm hiểu được biết Thanh Loan đến từ Phú Xuyên, Hà Nội và hiện đang theo học tại trường Đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp. Là một thế hệ trẻ của thời đại công nghệ 4.0 nhưng Thanh Loan lại nhận ra trong bản thân mình luôn có một tâm nguyện hướng phật và theo học Phật pháp. Học Phật pháp giúp Thanh Loan có khả năng tư duy nhạy bén, linh hoạt và trong tâm luôn cảm thấy được an yên.

Cùng ngắm một số bức ảnh thường ngày của bạn Thanh Loan.

ảnh 4.jpg


ảnh 6.jpg


ảnh 7.jpg

ảnh 8.jpg

ảnh 9.jpg

ảnh 12.jpg

Ảnh FBNV​
0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

Bài viết liên quan

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép MXH số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: số 33 ngõ 80 Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ