27f9f9fa0953fd0da442

VIẾT CHO CON NHÂN DỊP SINH NHẬT 17 TUỔI

0lượt thích
Chia sẻ:
28/05/2021 - 15:44

Hôm nay con tròn17 tuổi, cách đây 17 năm ngày này bác sỹ thông báo con chào đời. Cả hai anh em đều sinh sinh viện trên nên cha không được nằm cạnh các con mấy đêm đầu tiên, vì là đàn ông tính ra cha thiệt đi mất mấy ngày đầu quý giá đó. Khi con được bế con đầu tiên từ tay các bác sỹ trao cho cha, ngắm con bé tí xíu thở đều đều cha hít lấy hít để hơi thở thơm tho của con và nhận ra con chính là món quà vô giá mà Cuộc Sống trao tặng cho cha mẹ.

Ngày con ra đời cha buồn vui lẫn lộn, niềm vui lạ kỳ thiêng liêng hạnh phúc lâng lâng mà bất cứ ai đã từng làm bố mẹ đều cảm nhận được, nhưng cũng buồn vì từ đây con sẽ xa rời sự chở che bao bọc của mẹ, từ đây nếu có đau có nóng có lạnh con sẽ phải gánh chịu riêng mình con. Nhưng nỗi buồn chỉ thoáng qua vì ngắm nhìn các con khôn lớn hàng ngày thôi đã mang lại cho cha biết bao niềm vui vô tận. Những lần ngắm nghía rồi hôn bàn tay, bàn chân bé tí xíu múp míp, cái miệng chúm chím, cái mũi xinh xinh xíu xiu đỏ hồng, cha thích ngắm và thơm vào vầng trán cao rộng của con. Cả những lần con nhè nhẹ hôn mẹ bằng đôi môi bé xinh ươn ướt tay ôm vòng cổ mẹ véo von, khi ấy cha mẹ cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất trên cuộc đời này.

5501-20210220101005.jpg

Mẹ sinh ra con, cho con sự sống nhưng chính con mới là nguồn sống, là động lực để cha mẹ sống tốt và hoàn thiện hơn từng ngày. Con là lẽ sống, là sức mạnh, là nguồn cảm hứng bất tận, là tia nắng nhỏ lung linh mang lại sự ấm áp đến lạ kỳ. Không nỗi buồn nào có thể làm cho cha mẹ chìm đắm vào bóng tối, không sự tổn thương nào khiến cha mẹ gục ngã, không thất bại nào khiến cha mẹ đầu hàng và không khó khăn nào khiến cha mẹ nản chí...Cám ơn con đã chọn cha mẹ và gia đình mình để đồng hành cùng con suốt cuộc đời. Cám ơn con đã chọn cha mẹ để cha mẹ có thể là một học sinh suốt đời học hỏi: học làm một người cha người mẹ có trách nhiệm, luôn cố gắng làm tròn vai trò và giá trị của một người cha người mẹ tốt, học làm một người con có hiếu vì chỉ khi có các con cha mẹ mới nhận ra cha mẹ yêu thương ông bà biết nhường nào. Vì các con mà cha mẹ học sống, học nhìn ra cái đẹp, nhận ra những điều tích cực quanh mình và cũng luôn cố gắng học làm một con người hướng thiện, một người biết yêu thương trân trọng cuộc sống này hơn...Vì cha mẹ muốn mình là một tấm gương để con noi theo. Có con chúng ta đã biết và ý thức tự chăm sóc cho sức khỏe của mình hơn vì khỏe mới chăm sóc và dạy dỗ con tốt được, vì điều sợ nhất khi ốm là con sẽ lây theo, lại gầy đi mất mấy lạng quý giá, bế thấy nhẹ tênh mà xót hết cả ruột.

Người ta nói rằng cuộc đời không phải là một cuộc đua, nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa cuộc sống. Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi con đến đích mà chính là những gì con cảm nhận được trên từng chặng đường. Bố mẹ nào cũng mong ước cho con mình khi trưởng thành sẽ thành công, nhưng mẹ cũng mong con cảm nhận cuộc sống qua từng giai đoạn con đi qua, biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã vì không thành công nào không phải trải qua vất vả, dạy con có cả tấm lòng vị tha, vì chẳng ai trên đời là hoàn hảo.

Vẫn biết rằng sự ra đi mãi mãi của mẹ làm cho các con thiệt thòi đi rất nhiều điều, thiếu đi sự yêu thương vỗ về của mẹ , thiếu đi bàn tay chăm sóc , bao bọc hiền dịu từ mẹ và cha đang cố gắng làm tốt là một người cha cũng là một người mẹ ,cố gắng hướng cho các con những bước đi căn bản đầu tiên thật vững chắc bằng cách dạy các con làm người luôn lạc quan yêu đời, nghị lực vững vàng, một tâm hồn trong sáng, nhân hậu, biết trân trọng cuộc sống và biết tự chăm sóc yêu quý lấy bản thân mình. Quan trọng hơn cả là dạy con làm người lương thiện, biết hòa đồng, cảm thông, yêu thương và tôn trọng những người xung quanh để sau này con lớn cuộc đời sẽ yêu thương con lại như vậy.

Chúc con mạnh dạn hơn, luôn tươi vui mạnh khỏe, ngoan và nghe lời Cụ Nội ,ông bà và bố như con vẫn luôn như thế. Chúc cho gia đình mình luôn ấm áp thuận hòa để con và em được lớn lên trong vòng tay đầy ắp yêu thương và tiếng cười của cả nhà. Sinh nhật vui vẻ. gia đình và em by yêu con nhiều.

Thành Công

https://congdongdansinh.vn/bai-viet/viet-cho-con-nhan-dip-sinh-nhat-17-tuoi-49881.htm

0lượt thích
Chia sẻ:

Bình luận

Hãy đăng ký thành viên để có thể bình luận. Đăng ký hoặc đăng nhập tại đây

Bài viết liên quan

TRUYỀN THÔNG VNN

Giấy phép MXH số 06/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Việt

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH tin tức truyền thông VNN

VPGD: số 33 ngõ 80 Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline: 0944.19.88.19 - Email: nguyenbaviet2812@gmail.com - website: truyenthongvnn.vn

Thỏa thuận cung cấp dịch vụ